(ANTV) - Chiều ngày 19/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2024). Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng Bộ Công an.
Tính đến tháng 6/2024, các cơ sở đào tạo trong CAND có tổng số 2.333 nhà giáo, 956 cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 800 Tiến sỹ và 2.137 Thạc sỹ; đã có 21 Nhà giáo nhân dân, 175 Nhà giáo ưu tú; 15 Giáo sư, 168 Phó Giáo sư; 860 nhà giáo có chức danh cao cấp. Điều này cho thấy đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong CAND không ngừng phát triển, đáp ứng tốt yêu cầu công tác công an trong tình hình mới.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo ngành Công an. Nhiều thầy giáo, cô giáo xứng đáng là tấm gương nhà giáo tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo.
Để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị các học viện, trường CAND tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp giáo dục theo hướng tinh giản, hiện đại, thiết thực, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn. Chuyển mạnh phương thức đào tạo từ trang bị kiến thức làm mục tiêu chủ yếu sang giảng dạy kỹ năng, cách tư duy sáng tạo gắn chặt với thực tiễn công tác, chiến đấu để nâng cao kỹ năng thực hành công tác chuyên môn, nghiệp vụ cho học viên.
Chú trọng phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đức, có tài, có đam mê, đổi mới sáng tạo, thực sự là tấm gương sáng để học viên học tập, noi theo, đảm bảo đủ về số lượng, ngày càng nâng cao về chất lượng. Đây là vấn đề tiên quyết, then chốt trong chiến lược phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong CAND.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.
(ANTV) - Diễn ra từ ngày 4 đến ngày 13 tháng 12, Liên hoan phim Quốc tế Biển Đỏ quy tụ các nhà làm phim và tài năng từ khắp nơi trên thế giới, trình chiếu hơn 100 bộ phim từ hơn 70 quốc gia.