Thứ Ba, 20/01/2026 09:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong CAND

(ANTV) - Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; xã hội càng phát triển, đời sống văn hóa, tinh thần, giá trị văn hóa, văn minh càng được đề cao thì vai trò của nhà giáo đối với xã hội càng được coi trọng. Trong những năm qua, công tác giáo dục đào tạo trong CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong CAND theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về Xây dựng lượng lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an có chia sẻ vấn đề này. 

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2008 với thành tích học tập xuất sắc, Thiếu tá Bùi Thị Quỳnh Mai được phân công công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Trải qua nhiều đơn vị công tác từ nghiên cứu, giảng dạy đến quản lý giáo dục, đồng chí luôn tận tụy, nỗ lực và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Phụ trách công tác dạy giỏi và duyệt giảng, yêu khoa học và say mê nghiên cứu, nữ Tiến sĩ trẻ Bùi Thị Quỳnh Mai đã hoàn thành xuất sắc 1 đề tài cấp Bộ, là tấm gương sáng về tinh thần không ngừng học tập trong công tác Giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.

Đối với các học viện, trường CAND, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt luôn được lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện phát triển nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ngày càng phát triển. Không chỉ truyền lửa, thắp sáng niềm tin trên bục giảng, nhiều Nhà giáo CAND cũng là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học có uy tín của lực lượng và quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực khoa học an ninh và một số lĩnh vực khoa học khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm