(ANTV) - Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; xã hội càng phát triển, đời sống văn hóa, tinh thần, giá trị văn hóa, văn minh càng được đề cao thì vai trò của nhà giáo đối với xã hội càng được coi trọng. Trong những năm qua, công tác giáo dục đào tạo trong CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong CAND theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về Xây dựng lượng lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an có chia sẻ vấn đề này.
Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2008 với thành tích học tập xuất sắc, Thiếu tá Bùi Thị Quỳnh Mai được phân công công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Trải qua nhiều đơn vị công tác từ nghiên cứu, giảng dạy đến quản lý giáo dục, đồng chí luôn tận tụy, nỗ lực và đạt nhiều thành tích xuất sắc.
Phụ trách công tác dạy giỏi và duyệt giảng, yêu khoa học và say mê nghiên cứu, nữ Tiến sĩ trẻ Bùi Thị Quỳnh Mai đã hoàn thành xuất sắc 1 đề tài cấp Bộ, là tấm gương sáng về tinh thần không ngừng học tập trong công tác Giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.
Đối với các học viện, trường CAND, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt luôn được lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện phát triển nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ngày càng phát triển. Không chỉ truyền lửa, thắp sáng niềm tin trên bục giảng, nhiều Nhà giáo CAND cũng là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học có uy tín của lực lượng và quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực khoa học an ninh và một số lĩnh vực khoa học khác.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.