(ANTV) - Từ xưa đến nay, nghề giáo luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; xã hội càng phát triển, đời sống văn hóa, tinh thần, giá trị văn hóa, văn minh càng được đề cao thì vai trò của nhà giáo đối với xã hội càng được coi trọng. Trong những năm qua, công tác giáo dục đào tạo trong CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong CAND theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về Xây dựng lượng lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an có chia sẻ vấn đề này.
Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2008 với thành tích học tập xuất sắc, Thiếu tá Bùi Thị Quỳnh Mai được phân công công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Trải qua nhiều đơn vị công tác từ nghiên cứu, giảng dạy đến quản lý giáo dục, đồng chí luôn tận tụy, nỗ lực và đạt nhiều thành tích xuất sắc.
Phụ trách công tác dạy giỏi và duyệt giảng, yêu khoa học và say mê nghiên cứu, nữ Tiến sĩ trẻ Bùi Thị Quỳnh Mai đã hoàn thành xuất sắc 1 đề tài cấp Bộ, là tấm gương sáng về tinh thần không ngừng học tập trong công tác Giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học.
Đối với các học viện, trường CAND, phong trào thi đua dạy tốt - học tốt luôn được lãnh đạo Bộ Công an, Cục Đào tạo quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện phát triển nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt - học tốt ngày càng phát triển. Không chỉ truyền lửa, thắp sáng niềm tin trên bục giảng, nhiều Nhà giáo CAND cũng là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học có uy tín của lực lượng và quốc gia, quốc tế trong lĩnh vực khoa học an ninh và một số lĩnh vực khoa học khác.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm 2026, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang dồn hết tâm sức chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại nhất: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Thế nhưng, trái ngược với dòng chảy tích cực đó, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội lại đang ráo riết gia tăng các hoạt động chống phá với thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Báo CAND cảnh báo qua bài viết “Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trước thềm đại hội XIV của Đảng.”