(ANTV) - Sáng nay, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ Trồng cây Xuân Ất Tỵ 2025 tại Dự án Trụ sở Bộ, số 44 Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, các sở, ngành của thành phố. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, hướng tới Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2025).
Phát biểu tại Lễ trồng cây, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, công trình trụ sở Bộ Công an không chỉ là công trình trọng điểm, mà còn là một trong những công trình tiên phong của “dấu ấn” hiện đại hóa lực lượng CAND.
Song song với việc “bứt phá” về tiến độ, bảo đảm chất lượng, tuyệt đối an toàn công trình, ngay từ khi chuẩn bị đầu tư, Bộ Công an đã khẩn trương nghiên cứu, phối hợp với TP Hà Nội bố trí chủng loại, số lượng cây xanh phù hợp để trồng dọc hai bên các tuyến phố là vành đai của Dự án.
Sau khi trồng đồng loạt, các hàng cây sẽ tạo điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc, cảnh quan của Thủ đô, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, đồng bộ với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tối ưu hóa công năng sử dụng.
Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và doanh trại (Bộ Công an) - Chủ đầu tư Dự án tổ chức trồng cây đồng thời trên các tuyến phố và phối hợp với Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chăm sóc số cây xanh đã trồng bảo đảm phát triển tốt, ổn định.
Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, tích cực tổ chức trồng cây tại đơn vị, địa phương, các vị trí đất được giao quản lý, sử dụng.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.