(ANTV) - Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gặp mặt thân mật với các cán bộ lão thành thuộc lực lượng điệp báo an ninh miền Nam.
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã bày tỏ sự xúc động gặp lại các thế hệ cán bộ lão thành điệp báo an ninh miền Nam năm xưa, nay tuổi đã cao nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đồng chí Bộ trưởng biểu dương những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của lực lượng điệp báo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước hào hùng của dân tộc. Trong thắng lợi vĩ đại đó, lực lượng Công an nói chung và lực lượng điệp báo An ninh miền Nam nói riêng đã có những đóng góp hết sức to lớn.
Dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, trực tiếp là của Đảng đoàn Bộ Công an, lực lượng điệp báo An ninh miền Nam luôn tuyệt đối trung thành với Đảng với Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Các đồng chí đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ phong trào cách mạng Việt Nam, bảo vệ vững chắc hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa, giúp Bộ Chính trị, Trung ương Đảng chủ động đề ra đề ra đường lối và biện pháp đấu tranh cho cách mạng miền Nam.
Bên cạnh đó, đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ lão thành và đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp tục quan tâm các chế độ chính sách đối với cán bộ lão thành điệp báo an ninh miền Nam; phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an làm tốt công tác giáo dục truyền thống về thành tích chiến công của lực lượng điệp báo an ninh miền Nam; biên soạn các công trình lịch sử và nghiên cứu khoa học phản ánh sâu rộng thêm những quá trình chiến đấu trưởng thành của lực lượng điệp báo an ninh miền Nam và những tấm gương tập thể, cá nhân anh hùng trong lực lượng.
Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng mong muốn các cựu cán bộ điệp báo tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến, xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giầu mạnh.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.