(ANTV) - Trong chuyến tháp tùng Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Indonesia từ ngày 9 - 11/3/2025, ngày 9/3, tại Thủ đô Jakarta, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội đàm với Ngài Đại tướng Litsyo Sigit Prabowo, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia.
Tiếp Bộ trưởng Lương Tam Quang, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Litsyo Sigit Prabowo khẳng định quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát Quốc gia Indonesia ngày càng tăng cường, đi vào thực chất và hiệu quả, nhất là sau khi hai bên ký “Nghị định thư sửa đổi Bản Ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Indonesia về hợp tác phòng, chống tội phạm” bên lề Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 tổ chức tại La-bu-an Ba-jô, Indonesia vào tháng 8 năm 2023.
Trong thời gian tới, Ngài Tư lệnh Cảnh sát mong muốn các đơn vị chức năng hai Bên tiếp tục đẩy mạnh đi vào thực chất, thiết thực, hiệu quả, góp phần làm sâu sắc quan hệ Indonesia – Việt Nam.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh chuyến thăm chính thức Indonesia của Tổng Bí thư Tô Lâm lần này là dấu mốc lịch sử trong quan hệ hai nước, đặc biệt trong bối cảnh hai nước cùng kỷ niệm 80 năm ngày độc lập và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2025; tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong suốt 70 năm qua không ngừng được củng cố và phát triển, vì lợi ích quốc gia của mỗi nước, đồng thời góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh, hợp tác và phát triển.
Trong tổng thể quan hệ song phương Việt Nam - Indonesia, hợp tác trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật được coi là một trụ cột rất quan trọng. Tại buổi làm việc, hai Bên điểm lại các kết quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua như trao đổi đoàn các cấp để thúc đẩy hợp tác chuyên đề trong lĩnh vực an ninh, trật tự; thường xuyên trao đổi, chia sẻ thông tin tội phạm qua kênh đối ngoại, INTERPOL, ASEANAPOL; hợp tác trong công tác huấn luyện, đào tạo, kiểm tra sát hạch đối với sĩ quan cảnh sát tham gia các nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Bên cạnh đó, việc phối hợp, ủng hộ các sáng kiến của nhau tại các diễn đàn đa phương tiếp tục được hai bên quan tâm.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Công an và Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia nhấn mạnh hai Bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân hai nước; nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp; tích cực truyền tải thông điệp cấp cao của lãnh đạo hai nước;
Đẩy mạnh trao đổi thông tin về những chủ đề cùng quan tâm nhất là đối với tội phạm trên không gian mạng, ma túy, mua bán người, buôn lậu và gian lận thương mại qua kênh song phương và đa phương như AMMTC/SOMTC, INTERPOL, ASEANAPOL;
Phối hợp chặt chẽ trong điều tra, đấu tranh và triệt phá các đường dây tội phạm xuyên quốc gia; kịp thời tổ chức điều tra chung, truy nã và dẫn độ tội phạm nhằm ngăn chặn và xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn xã hội; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân của nhau khi sinh sống, học tập, lao động tại mỗi nước;
Kiên quyết không để bất cứ cá nhân, tổ chức nào lợi dụng lãnh thổ nước này xâm hại an ninh quốc gia của nước kia. Hai Bên nhất trí tăng cường hợp tác trong phòng, chống khai thác hải sản trái phép, đối xử nhân đạo với ngư dân vi phạm lãnh hải của mỗi nước.
(ANTV) - Sáng nay (01/6), hơn 151.000 học sinh tại TP.HCM tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Đây là năm đầu tiên thành phố tổ chức thi lớp 10 sau sáp nhập.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố 3 vụ án, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất giá đỗ.
(ANTV) - Sáng nay (1/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX năm 2025. Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, Giải báo chí Quốc gia lần thứ XX năm 2025 tiếp tục nhận được nhận sự hưởng ứng rộng rãi của giới báo chí cả nước. Từ thời điểm phát động đến nay, giải thu hút sự tham gia 34/34 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên chi hội, 33 Chi hội trực thuộc.
(ANTV) - Mỹ vừa tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công mà nước này mô tả là “tự vệ” nhằm vào Iran. Iran ngay lập tức cũng đã có động thái đáp trả cứng rắn.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Philippines, chiều nay 1/6, tại Thủ đô Manila, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính tri, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc gặp song phương với Cố vấn Hội đồng An ninh quốc gia Philippines Eduardo Lorenzo Oban Jr.
(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới đứng trước những bước ngoặt đầy rủi ro từ cạnh tranh chiến lược và sự đứt gãy trong mô hình phát triển toàn cầu, Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tại diễn đàn an ninh hàng đầu châu Á này, Việt Nam đã để lại dấu ấn đặc biệt mang tầm vóc mới.
(ANTV) - Sau những tháng ngày cải tạo, học tập và nỗ lực sửa chữa lỗi lầm, hôm nay, gần 10.000 phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá đã chính thức nhận quyết định trở về với gia đình và cộng đồng. Khi cánh cửa trại giam khép lại, cũng là lúc một chặng đường khác mở ra – chặng đường của sự hoàn lương, của trách nhiệm và khát vọng làm lại cuộc đời. Và ngày hôm nay, không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà trước mắt họ, một hành trình mới sẽ bắt đầu.
(ANTV) - Hôm nay (1/6), 9.950 phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam trong cả nước chính thức được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đối với những người được hưởng chính sách khoan hồng mà còn thể hiện rõ nét truyền thống nhân đạo, bao dung của dân tộc và đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước trong xử lý tội phạm.
(ANTV) - Chiều nay (1/6), tại Hà Nội, Bộ Công an là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ đã tổ chức họp giao ban với các bộ, ngành về tình hình thực hiện nhiệm vụ Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 57 Chính phủ chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Vận chuyển thuốc lá lậu giữa đêm khuya từ biên giới vào Việt Nam, thế nhưng tất cả hoạt động phi pháp này đều bị lực lượng chức năng theo dõi và bắt giữ.