Thứ Sáu, 13/03/2026 20:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cuba

BT

(ANTV) - Chiều 12/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đồng chí Virgilio Lázaro Lora Quesada, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chào mừng đồng chí Virgilio Lázaro Lora Quesada đến Việt Nam bắt đầu nhiệm kỳ công tác, Bộ trưởng Lương Tam Quang chúc đồng chí có một nhiệm kỳ công tác thành công, tiếp tục là cầu nối quan trọng cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba nói riêng, giữa Việt Nam và Cuba nói chung.

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai Bộ được thiết lập từ năm 1966, đến nay hai Bên đã hợp tác trên tất cả lĩnh vực thực thi pháp luật với tinh thần cởi mở, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau.

Thời gian tới, Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai Bên thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực an ninh, cảnh sát, hậu cần - kỹ thuật, y tế…; tăng cường trao đổi đoàn công tác các cấp lãnh đạo và cấp chuyên gia trên nhiều lĩnh vực; phối hợp ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là các diễn đàn về chống khủng bố, di cư bất hợp pháp.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, đồng chí Virgilio Lázaro Lora Quesada, đại diện Bộ Nội vụ Cuba tại Việt Nam nhấn mạnh, Bộ Nội vụ Cuba luôn coi trọng việc xây dựng mối quan hệ hợp tác thân tình, tốt đẹp với Bộ Công an Việt Nam. Đồng thời, khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, sẽ nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba nói riêng lên tầm cao mới, xứng đáng với mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM siết chặt PCCC và giao thông phục vụ bầu cử

TP.HCM siết chặt PCCC và giao thông phục vụ bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.

Làm tốt công tác hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử

Làm tốt công tác hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thẩm tra và hoàn thiện hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, từng khâu nghiệp vụ được thực hiện thận trọng, chính xác, góp phần quan trọng bảo đảm quá trình chuẩn bị cho bầu cử diễn ra nghiêm túc, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam

Đảm bảo quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Hướng tới ngày hội non sông, tại các Trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Trại; đồng thời tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử đúng quy định của pháp luật. Điều đó cho thấy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tôn trọng, bảo vệ quyền được bầu cử và quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, tạm giam.

CHUYỆN VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÍA SAU SONG SẮT

CHUYỆN VỀ NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÍA SAU SONG SẮT

(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.

Gần 80 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử vào ngày 15/3

Gần 80 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử vào ngày 15/3

Chính trị 13/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.

Công an xã vùng cao Vĩnh Thịnh sẵn sàng cao nhất cho bầu cử

Công an xã vùng cao Vĩnh Thịnh sẵn sàng cao nhất cho bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.

Khống chế đối tượng trộm xe ôtô tải

Khống chế đối tượng trộm xe ôtô tải

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giao dịch đen

Giao dịch đen

Phá án 13/03/2026

(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.

Xem thêm