(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ. Ngày 21/9 (giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Jean – Pierre Lacroix, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách gìn giữ hòa bình.
Tại buổi Hội đàm, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đất nước Việt Nam trải qua nhiều mất mát đau thương trong chiến tranh nên rất trân trọng và yêu chuộng hòa bình; đồng thời mong muốn đóng góp xây dựng và kiến tạo hòa bình thế giới; khẳng định Bộ Công an Việt Nam luôn chú trọng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Liên hợp quốc về gìn giữ hòa bình (GGHB), phòng chống tội phạm, chống khủng bố, bình đẳng giới.
Việc cử sĩ quan tham gia hoạt động GGHB LHQ, đang là ưu tiên cao của Chính phủ Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam. “Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo của Bộ Công an về Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng GGHB LHQ” được thành lập vào năm 2021 và Bộ Công an Việt Nam chính thức cử cán bộ tham gia lực lượng GGHB từ năm 2022 đã thể hiện bước phát triển mới về trình độ quốc tế của Công an Việt Nam; khẳng định sỹ quan Công an Việt Nam hoàn toàn có đủ khả năng hội nhập và tham gia thành công vào việc thực hiện các nhiệm vụ GGHB quốc tế.
Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực, hiệu quả của cá nhân ngài Phó Tổng Thư ký và các cơ quan chuyên môn của LHQ, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị ngài Phó Tổng Thư ký tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan của LHQ và Bộ Công an Việt Nam, hỗ trợ trang thiết bị, nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho lực lượng Công an Việt Nam; tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và LHQ trong đó chú trọng vào công tác đào tạo nguồn lực bền vững, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ huấn luyện, kiểm tra, đánh giá năng lực của sỹ quan cảnh sát tham gia GGHB.
Đánh giá cao những đóng góp của Bộ Công an Việt Nam với hoạt động GGHB của LHQ, ngài Jean – Pierre Lacroix nhận thấy việc Bộ Công an Việt Nam cử các sỹ quan có chất lượng tham gia vào lực lượng GGHB LHQ đã thể hiện năng lực, trình độ tốt của sỹ quan CAND Việt Nam; cho thấy nghĩa vụ và trách nhiệm với hòa bình, an ninh quốc tế của Chính phủ Việt Nam; giúp tăng cường tin cậy chính trị của Việt Nam với LHQ và các đối tác.
Ngài Phó Tổng Thư ký bày tỏ sẽ tiếp tục quan tâm, tích cực ủng hộ việc tham gia vào hoạt động GGHB quốc tế của Việt Nam; mong muốn Bộ Công an Việt Nam tăng cường phối hợp thông tin, tiếp tục cử sỹ quan có trình độ, chất lượng nhất là các sỹ quan nữ tham gia vào các cơ quan GGHB của LHQ.
Ngài Jean – Pierre Lacroix cho biết ,sẽ cử đoàn công tác sang Việt Nam và trân trọng gửi lời mời Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam tham dự một số Hội nghị quan trọng về GGHB của LHQ trong thời gian tới.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.