Thứ Tư, 14/01/2026 11:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Hoa Kỳ

BT

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng LHQ, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ. Ngày 20/9, tại thành phố New York, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Alex Feldman, Giám đốc Đông Nam Á của Tập đoàn Boeing.

Ông Alex Feldman cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian làm việc với Boeing, bày tỏ vui mừng khi hai nước Việt Nam – Hoa Kỳ vừa nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện; đánh giá cao tiềm năng phát triển của ngành hàng không dân dụng tại Việt Nam, Giám đốc Đông Nam Á của Tập đoàn Boeing mong muốn được tiếp tục tăng cường hợp tác với chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định cùng với sự phát triển quan hệ chính trị, an ninh – quốc phòng, thì hợp tác kinh tế - thương mại – đầu tư đã và đang đạt kết quả đáng ghi nhận, trở thành trọng tâm, nền tảng, động lực phát triển cho quan hệ chung Việt Nam – Hoa Kỳ.

Trong đó, Chính phủ Việt Nam luôn nhất quán tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có Boeing đẩy mạnh đầu tư, phát triển kinh tế tại Việt Nam.

Để tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Tập đoàn Boeing tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam phát triển ngành hàng không, công nghiệp hàng không với tầm nhìn dài hạn, chiến lược trên tinh thần đôi bên cùng có lợi; cung cấp hỗ trợ thực chất, hiệu quả cho các công ty hàng không Việt Nam trong việc nâng cao đội ngũ tàu bay, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng; Hỗ trợ phát triển các công ty sản xuất linh kiện, phụ kiện cho máy bay để từng bước đưa doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng kỹ thuật hàng không cho Boeing và ngành hàng không quốc tế.

Riêng việc hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Boeing hỗ trợ các nghiên cứu, đánh giá về các loại máy bay phù hợp về công năng; hỗ trợ đào tạo, quản lý phi công, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật…cho Trung đoàn không quân Công an nhân dân nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống khủng bố và công tác cứu hộ cứu nạn của Bộ Công an Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm