Thứ Ba, 13/01/2026 15:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tặng Bằng khen cho 5 quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

BT

(ANTV) - Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk, vào tối ngày 29/6, đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk và trao Bằng khen của Bộ Công an cho 5 quần chúng nhân dân có thành tích xuất sắc trong việc giúp công an truy bắt nhiều đối tượng gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng ở huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6.

Tham gia cùng đoàn công tác có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk .

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 5 cá nhân là những người dân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Theo đó, 5 cá nhân được trao Bằng khen gồm: Ông Trần Đình Lộc, ông Nguyễn Phi Long cùng trú tại xã Ea Ning, huyện Cư Kuin; ông Y Che Bđáp, ông Nguyễn Quốc Hùng cùng trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin và bà H’Liên Niê, buôn Trưởng buôn Ea Liăng, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là những cá nhân không chỉ tích cực tham gia truy bắt các đối tượng gây ra vụ mất ANTT tại địa bàn huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6 mà còn cung cấp, giúp đỡ lực lượng Công an, chính quyền địa phương truy bắt đối tượng đang lẩn trốn.

Ghi nhận những đóng góp của quần chúng nhân dân, đồng chí Bộ trưởng cho rằng, trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, quần chúng nhân dân đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong thời kỳ hội nhập, đổi mới, Đảng và Nhà nước ta tiếp tục khẳng định vai trò của nhân dân, đặc biệt coi trọng công tác vận động và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, coi đó là công tác trọng tâm, có tính chiến lược trong đường lối chỉ đạo thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm