Thứ Ba, 27/02/2024 03:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri ngay sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15, chiều nay (30/11), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều nội dung quan trọng về kết quả kỳ họp thứ 6 đã được Đoàn đại biểu Quốc hội thông tin đến các cử tri. Theo đó, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Quốc hội đã hoàn thành 40 nội dung của kỳ họp. Trong đó đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết; cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật; thảo luận, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng của kỳ họp.

Đồng thời cũng đã thông báo kết quả trả lời đối với 1 số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc trước kỳ họp thứ 6.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của bà con cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc – đây là điều kiện để giúp các đại biểu quốc hội tỉnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến tri của cử tri.

Thông tin với cử tri về kết quả công tác bảo đảm ANTT, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Trong năm 2023, nhiều nhiệm vụ Quốc hội giao được hoàn thành, 1 số nội dung vượt chỉ tiêu. Triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp kiềm chế sự gia tăng của tội phạm.

Đối với 1 số đề xuất, kiến nghị của cử tri huyện Ân Thi, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã thông tin, giải đáp liên quan đến vấn đề về việc thu hồi, bồi thường sau khi thu hồi đất; về đề nghị nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội hàng tháng; cơ chế chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho địa phương cũng như các giải pháp nhằm tăng cường sự hỗ trợ vốn, tăng nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, bên cạnh việc tiếp thu, ghi nhận, giải đáp các kiến nghị của cử tri, cơ quan, đơn vị các cấp trong tỉnh cần tiếp tục tổng hợp, kịp thời chuyển tải tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết đối với các ý kiến của cư tri và có lộ trình, thời hạn giải quyết cụ thể thông báo tới cử tri.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 thanh niên Thủ đô Hà Nội lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Sáng nay 26/2, gần 4.500 thanh niên của Thủ đô Hà Nội lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Trực tiếp gặp gỡ, động viên các tân binh nhập ngũ và công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

Thế giới 26/02/2024

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây 2 năm. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Phấn khởi lên đường nhập ngũ

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Trong những ngày này, cùng với hàng triệu thanh niên trong cả nước, hơn 1.300 công dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đang rất háo hức, phấn khởi mong chờ đến ngày được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ CAND. Mỗi người một hoàn cảnh, một suy nghĩ nhưng tất cả đều có chung một ước muốn đó là đóng góp sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Lập tài khoản Facebook ảo lừa bán vé máy bay

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Khả Ái (SN 2006, trú tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Thủ đoạn lấy văn hóa để xuyên tạc chính trị

Văn hóa 26/02/2024

(ANTV) - Từ xa xưa, lễ hội truyền thống đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của người Việt. Việt Nam được mệnh danh là đất nước của những lễ hội, đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân khắp cả nước lại náo nức đi trẩy hội. Trải qua thời gian, truyền thống này vẫn tiếp tục được giữ gìn, phát triển, trở thành một phong tục đẹp đầu Xuân, năm mới. Tuy nhiên, nhắm vào chính yếu tố văn hóa này, các thế lực thù địch lại ra sức xuyên tạc nhằm tác động hướng lái vào những người nhẹ dạ, thiếu hiểu biết.

Xem thêm