Thứ Bảy, 22/06/2024 16:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Chiều 10/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi làm việc, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 quốc hội khoá XV và thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri huyện Văn Lâm kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên một số vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: vấn đề ô nhiễm môi trường từ các làng nghề, khu công nghiệp; vấn đề giải phóng mặt bằng, tái định cư; chính sách cho người có công; chính sách nhà ở cho công nhân và cải cách tiền lương…

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định các kiến nghị của cử tri đều rất cụ thể, xác đáng, có căn cứ, phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng gửi lời cảm ơn tới bà con cử tri đã dành sự quan tâm, đồng hành và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của lực lượng công an trong việc giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế ở cơ sở.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục dành mọi nguồn lực để xây dựng lực lượng công an xã theo đúng mong muốn của cử tri.

 Cùng với việc tiếp thu, ghi nhận, giải đáp các kiến nghị của cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm hứa sẽ chuyển tải tâm tư, kiến nghị của cử tri tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét trả lời, giải quyết và sớm thông báo kết quả đến các cử trỉ theo đúng thủ tục, quy trình quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao tặng 50 bộ máy tính cho huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm