Thứ Tư, 07/01/2026 18:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn để thay đổi hành vi người tham gia giao thông

(ANTV) - Sáng nay (27/3), Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5 tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu tập trung thảo luận về dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Nhiều quy định trong dự thảo luật đã được đưa ra thảo luận, trong đó quy định về xử phạt vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, đấu giá biển số xe, trừ điểm bằng lái xe đối với các hành vi vi phạm… nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu.

 Đối với quy định cấm người điều khiển giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, đa số ĐBQH cho rằng: Quy định trên thống nhất với quy định tại khoản 6 Điều 5 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019.

Thực tiễn quy định này cũng đã phát huy kết quả tốt. Chính vì vậy, đây là quy định cần thiết được quy định tại Luật Trật tự An toàn giao thông đường bộ.

  Ngoài quy định về xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong máu đối với người điều khiển phương tiện giao thông, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian góp ý đối với quy định trừ điểm giấy phép lái xe đối với người vi phạm.

Qua thảo luận đa số Đại biểu cũng đồng tình với việc mở rộng đấu giá biển số đối với tất cả các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và đưa nội dung đấu giá biển số xe vào dự thảo Luật. Tuy nhiên cơ quan soạn thảo cũng cần nghiên cứ kỹ các quy định liên quan đến nội dung này để tránh xung đột với Luật Đấu giá tài sản.

Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua vào kỳ họp thứ 7 tới đây.

Cũng trong phiên làm việc sáng nay, Hội nghị đã thảo luận cho ý kiến vào dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Trong phiên làm việc buổi chiều Hội Nghị thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản và dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm