Thứ Tư, 31/12/2025 03:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Tập trung xử lý quyết liệt, triệt để vi phạm nồng độ cồn để xây dựng văn hoá “Đã uống rượu bia không lái xe” là mục tiêu xuyên suốt của lực lượng công an trong thời gian vừa qua. Cùng với lực lượng công an cả nước, công an tỉnh Quảng Nam cũng đã đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong suốt nhiều tháng qua, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các địa phương đã liên tục tổ chức thành nhiều ca tuần tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ở tất cả các khung giờ trong ngày, trong đó tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn vào khung giờ ban đêm trên các tuyến giao thông. Các tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: camera cầm tay, máy đo nồng độ cồn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua triển khai công tác xử lý vi phạm, đa số lái xe đã chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông. Ghi nhận tại một điểm kiểm tra nồng độ trên Quốc lộ 1A, qua hơn 1 giờ kiểm tra, Tổ công tác đã kiểm tra hơn 100 phương tiện, trong đó chỉ có 01 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong khi điều khiển phương tiện. Việc tồ chức tuần tra khép kín địa bàn, kết hợp với lập các chốt cố định để kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn vào các khung giờ cao điểm, ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành quy định không sử dụng rượu bia khi lái xe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Với tinh thần quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, quyết tâm hình thành bằng được thói quen, tiến tới văn hoá “Đã uống rượu bia không lái xe” trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ 15/12/2023 đến 29/02/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử phạt gần 4000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Điều đáng ghi nhận là số trường hợp vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng giảm, người dân dần hình thành thói quen “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Đã uống rượu bia, không lái xe”, khẩu hiệu tưởng như ai cũng biết, cũng thuộc, nhưng để biến thành thói quen đi vào hành động, việc làm thường xuyên của mỗi người tham gia giao thông không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý thường xuyên của lực lượng chức năng thì việc tự giác chấp hành của người tham gia giao thông vẫn là điều quan trọng để mỗi người tự bảo vệ an toàn cho mình và người xung quanh khi tham gia giao thông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm