Thứ Tư, 22/05/2024 21:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Tập trung xử lý quyết liệt, triệt để vi phạm nồng độ cồn để xây dựng văn hoá “Đã uống rượu bia không lái xe” là mục tiêu xuyên suốt của lực lượng công an trong thời gian vừa qua. Cùng với lực lượng công an cả nước, công an tỉnh Quảng Nam cũng đã đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong suốt nhiều tháng qua, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các địa phương đã liên tục tổ chức thành nhiều ca tuần tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông ở tất cả các khung giờ trong ngày, trong đó tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn vào khung giờ ban đêm trên các tuyến giao thông. Các tổ công tác được trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: camera cầm tay, máy đo nồng độ cồn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Qua triển khai công tác xử lý vi phạm, đa số lái xe đã chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông. Ghi nhận tại một điểm kiểm tra nồng độ trên Quốc lộ 1A, qua hơn 1 giờ kiểm tra, Tổ công tác đã kiểm tra hơn 100 phương tiện, trong đó chỉ có 01 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong khi điều khiển phương tiện. Việc tồ chức tuần tra khép kín địa bàn, kết hợp với lập các chốt cố định để kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn vào các khung giờ cao điểm, ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành quy định không sử dụng rượu bia khi lái xe đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Với tinh thần quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn, quyết tâm hình thành bằng được thói quen, tiến tới văn hoá “Đã uống rượu bia không lái xe” trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ 15/12/2023 đến 29/02/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đã phát hiện, xử phạt gần 4000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với số tiền hơn 18 tỷ đồng. Điều đáng ghi nhận là số trường hợp vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng giảm, người dân dần hình thành thói quen “Đã uống rượu bia không lái xe”.

Đã uống rượu bia, không lái xe”, khẩu hiệu tưởng như ai cũng biết, cũng thuộc, nhưng để biến thành thói quen đi vào hành động, việc làm thường xuyên của mỗi người tham gia giao thông không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý thường xuyên của lực lượng chức năng thì việc tự giác chấp hành của người tham gia giao thông vẫn là điều quan trọng để mỗi người tự bảo vệ an toàn cho mình và người xung quanh khi tham gia giao thông./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm