(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị đã đề ra những định hướng quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trẻ, có năng lực và tinh thần đương đầu thử thách. Đối với lực lượng Công an Nhân dân, tinh thần "dám nghĩ, dám làm" được thể hiện qua nhiều hoạt động cụ thể. Điển hình là những cán bộ trẻ được cử về xã, trực tiếp tham gia công tác an ninh trật tự tại cơ sở. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và trở về đơn vị, họ tiếp tục cống hiến với những kinh nghiệm thực tiễn quý giá đã được tôi luyện.
Những trải nghiệm quý báu khi làm cán bộ Công an ở cơ sở
Thực hiện Nghị quyết 12 về việc tăng cường cán bộ xuống cơ sở, nhiều cán bộ Công an đã có thời gian gắn bó trực tiếp với người dân tại các xã. Họ đã học hỏi, chia sẻ và đồng hành cùng nhân dân. Trở lại cơ quan, những kinh nghiệm từ cơ sở trở thành nền tảng quý báu, giúp họ phát huy bản lĩnh và tinh thần phục vụ nhân dân một cách sáng tạo và hiệu quả hơn.
Nhiều cán bộ vốn quen với công việc văn phòng nhưng khi về xã, họ không ngại khó khăn, hòa mình vào nhịp sống người dân. Từ việc thăm hỏi, tuyên truyền pháp luật, đến hỗ trợ bà con giải quyết các vấn đề dân sinh, họ không ngừng cố gắng để thấu hiểu và sẻ chia.
Trở về từ cơ sở, mỗi cán bộ mang theo hành trang là những trải nghiệm thực tiễn quý báu. Những bài học này không chỉ bổ trợ cho công việc mà còn là động lực để họ không ngừng cải cách, đổi mới trong công việc tại cơ quan.
Phát huy bản lĩnh cán bộ Công an khi trở về
Trong nỗ lực đưa pháp chế đến gần hơn với cuộc sống của người dân, nhiều cán bộ công an cấp bộ đã được cử về cơ sở, trực tiếp làm việc tại xã, tiếp xúc gần gũi với nhân dân để thấu hiểu các vấn đề thực tiễn. Theo tinh thần Nghị quyết 12, họ không chỉ học hỏi kinh nghiệm mà còn trở thành những nhân tố tích cực trong việc đề xuất các cải cách tư pháp hữu ích khi trở lại Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp.
Các luật như Luật Căn cước, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi) và nhiều nghị định khác đã được Quốc hội thông qua, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực an ninh, trật tự. Ít ai biết rằng, những bộ luật này đều có sự tham gia của những cán bộ trẻ đầy bản lĩnh.
Dấu ấn của những cán bộ trở về từ cơ sở, rõ nét không chỉ ở kinh nghiệm mà còn cả tấm lòng và trách nhiệm với dân. Đây là những đóng góp thiết thực giúp ngành công an nâng cao hiệu quả hoạt động pháp chế, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhân dân, theo đúng tinh thần Nghị quyết 12.
Nghị quyết 12 - chính là những việc làm thiết thực, cụ thể như xây dựng niềm tin, mối quan hệ gần gũi và bền chặt với nhân dân. Đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm và tận tụy của người chiến sĩ Công an, luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
(ANTV) - Chủ tịch nước Lương Cường đã ký ban hành Quyết định về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, với hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng, áp dụng cho từng nhóm đối tượng cụ thể.
(ANTV) - Ngày 6/1, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và chỉ đạo Hội nghị.