Thứ Bảy, 22/06/2024 16:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết các đơn vị ứng trực chiến đấu

BT

(ANTV) - Sáng ngày 5/2 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã tới thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an).

Cùng dự, có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an; đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - đơn vị vinh dự được Đảng và Bác Hồ sáng lập, rèn luyện.

Năm 2023, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã đảm bảo an ninh, an toàn 2.595 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; 154 sự kiện đặc biệt quan trọng và 80 đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm Việt Nam; 90 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước công tác tại nước ngoài.

Bước sang năm 2024, Chủ tịch nước đề nghị, lực lượng Cảnh vệ CAND cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động. Trong đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đội ngũ CBCS cảnh vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Tập trung, nỗ lực phấn đấu xây dựng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân đến năm 2025 “thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Quán triệt phương châm “Xây dựng con người là trung tâm, hiện đại trước, kết hợp với hiện đại về phương tiện, hậu cần, kỹ thuật bảo đảm đồng bộ, phù hợp: Người trước - Súng sau”.

Chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an các chủ trương, giải pháp chiến lược về công tác cảnh vệ.

Với tinh thần mới, khí thế mới trong năm mới, Chủ tịch nước tin tưởng Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng hơn 70 năm qua, là thành đồng, vách sắt, lá chắn thép vững chắc bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, là lực lượng tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Trước đó, tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy tác chiến khu vực chính trị Ba Đình. Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương tinh thần trực, ứng trực của CBCS Bộ Tư lệnh cảnh vệ, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn các khu vực mục tiêu trọng yếu.

Trên cơ sở đó đề nghị các cấp lãnh đạo, chỉ huy Bộ tư lệnh cảnh vệ tiếp tục quan tâm chăm lo, động viên đối với CBCS, tạo không khí ấm cúng, tinh thần đồng chí đồng đội, đón Xuân mới về.

Đến thăm, kiểm tra và chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ với những nỗ lực và thành tích của CBCS Bộ Tư lệnh, một trong những lực lượng quan trọng của CAND, có chức năng thường trực chiến đấu cao, bảo đảm an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Cảnh sát cơ động đã đạt nhiều thắng lợi quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước mong muốn, bước sang năm 2024, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia tình hình mới; bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào cũng phải bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định của đất nước. Lực lượng cần không ngừng học tập nâng cao trình độ kỹ thuật huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước lưu ý, với tính cơ động cao và yêu cầu sẵn sàng chiến đấu cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải không ngừng rèn luyện, huấn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ trấn áp tội phạm và bảo đảm an toàn cho nhân dân. Đây là nội dung quan trọng và cần được lực lượng Cảnh sát cơ động đặc biệt coi trọng.

Bên cạnh đó, cần rèn luyện cán bộ, chiến sĩ về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, ý chí quyết tâm bảo vệ sự an toàn của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội theo tinh thần con người ưu tiên trước và cao nhất, sau đó mới tới vũ khí, trang thiết bị.

Tô thắm thêm truyền thống 50 năm của đơn vị anh hùng, mỗi CBCS cảnh sát cơ động thực sự mẫu mực, là hình ảnh của người CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; lấy niềm vui, hạnh phúc và sự an toàn của nhân dân là niềm vui hạnh phúc của chính bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm