Thứ Hai, 16/03/2026 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Tết các đơn vị ứng trực chiến đấu

BT

(ANTV) - Sáng ngày 5/2 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng và an ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã tới thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an).

Cùng dự, có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an; đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - đơn vị vinh dự được Đảng và Bác Hồ sáng lập, rèn luyện.

Năm 2023, Bộ tư lệnh Cảnh vệ đã đảm bảo an ninh, an toàn 2.595 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước; 154 sự kiện đặc biệt quan trọng và 80 đoàn khách cấp cao quốc tế đến thăm Việt Nam; 90 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước công tác tại nước ngoài.

Bước sang năm 2024, Chủ tịch nước đề nghị, lực lượng Cảnh vệ CAND cần nhận thức sâu sắc bối cảnh tình hình, tích cực đổi mới tư duy, hành động. Trong đó tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng đội ngũ CBCS cảnh vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Tập trung, nỗ lực phấn đấu xây dựng lực lượng Cảnh vệ Công an nhân dân đến năm 2025 “thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Quán triệt phương châm “Xây dựng con người là trung tâm, hiện đại trước, kết hợp với hiện đại về phương tiện, hậu cần, kỹ thuật bảo đảm đồng bộ, phù hợp: Người trước - Súng sau”.

Chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an các chủ trương, giải pháp chiến lược về công tác cảnh vệ.

Với tinh thần mới, khí thế mới trong năm mới, Chủ tịch nước tin tưởng Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng hơn 70 năm qua, là thành đồng, vách sắt, lá chắn thép vững chắc bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ, là lực lượng tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Trước đó, tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy tác chiến khu vực chính trị Ba Đình. Chủ tịch nước đánh giá cao và biểu dương tinh thần trực, ứng trực của CBCS Bộ Tư lệnh cảnh vệ, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn các khu vực mục tiêu trọng yếu.

Trên cơ sở đó đề nghị các cấp lãnh đạo, chỉ huy Bộ tư lệnh cảnh vệ tiếp tục quan tâm chăm lo, động viên đối với CBCS, tạo không khí ấm cúng, tinh thần đồng chí đồng đội, đón Xuân mới về.

Đến thăm, kiểm tra và chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chia sẻ với những nỗ lực và thành tích của CBCS Bộ Tư lệnh, một trong những lực lượng quan trọng của CAND, có chức năng thường trực chiến đấu cao, bảo đảm an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Cảnh sát cơ động đã đạt nhiều thắng lợi quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước mong muốn, bước sang năm 2024, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia tình hình mới; bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào cũng phải bảo đảm vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định của đất nước. Lực lượng cần không ngừng học tập nâng cao trình độ kỹ thuật huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch nước lưu ý, với tính cơ động cao và yêu cầu sẵn sàng chiến đấu cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ phải không ngừng rèn luyện, huấn luyện để thực hiện tốt nhiệm vụ trấn áp tội phạm và bảo đảm an toàn cho nhân dân. Đây là nội dung quan trọng và cần được lực lượng Cảnh sát cơ động đặc biệt coi trọng.

Bên cạnh đó, cần rèn luyện cán bộ, chiến sĩ về bản lĩnh chính trị, tư tưởng, ý chí quyết tâm bảo vệ sự an toàn của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội theo tinh thần con người ưu tiên trước và cao nhất, sau đó mới tới vũ khí, trang thiết bị.

Tô thắm thêm truyền thống 50 năm của đơn vị anh hùng, mỗi CBCS cảnh sát cơ động thực sự mẫu mực, là hình ảnh của người CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; lấy niềm vui, hạnh phúc và sự an toàn của nhân dân là niềm vui hạnh phúc của chính bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Nhịp cầu Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cùng với người dân cả nước, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân từ sáng sớm nay cũng đã tích cực tham gia bầu cử. Đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ, việc tham gia bầu cử không chỉ là thực hiện quyền làm chủ của công dân, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của lực lượng Công an nhân dân trong chấp hành và thực hiện các chủ trương, quy định của Đảng và Nhà nước.

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Niềm tin cử tri gửi gắm qua lá phiếu

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí trang trọng của ngày hội bầu cử, mỗi cử tri khi cầm trên tay lá phiếu đều gửi gắm vào đó rất nhiều niềm tin và kỳ vọng đối với tương lai của đất nước. Từng lá phiếu được lựa chọn cẩn trọng, thể hiện mong muốn của người dân về những đại biểu thực sự tiêu biểu, có tâm, có tầm.

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Rộn ràng Ngày hội non sông tại miền núi Sơn La

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Sơn La, không khí ngày hội bầu cử cũng diễn ra sôi nổi, phấn khởi ngay từ sáng sớm. Dù nhiều khu vực đường sá đi lại chưa thuận lợi nhưng đông đảo cử tri vẫn nô nức đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trong Ngày bầu cử hôm nay, lực lượng Công an nhân dân thực hiện nhiệm vụ kép, vừa là cử tri trực tiếp tham gia bỏ phiếu, vừa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho các điểm bầu cử. Những nỗ lực thầm lặng nhưng bền bỉ ấy chính là một trong những yếu tố quan trọng để Ngày bầu cử hôm nay thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, diễn ra dân chủ, an toàn và trọn vẹn niềm tin của cử tri trên cả nước.

Xem thêm