(ANTV) - Sáng ngày 15/11, tại Trung tâm Hội nghị Lima, Chủ tịch nước Lương Cường đã tham dự và phát biểu tại sự kiện Đối thoại giữa các Nhà Lãnh đạo APEC với các khách mời. Đây là hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao và là cơ hội để các Nhà Lãnh đạo APEC trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài khu vực.
Phiên Đối thoại năm nay có sự tham dự của các nhà Lãnh đạo, Trưởng đoàn 21 nền kinh tế thành viên APEC và ba đối tác khách mời là đại diện Lãnh đạo Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), và Ngân hàng Phát triển Mỹ Latinh và Caribê (CAF).
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Lương Cường ủng hộ quan điểm hợp tác, kết nối liên khu vực vừa là cơ hội, vừa là yêu cầu cấp thiết cho phát triển. Để xây dựng các liên kết kinh tế khu vực hiệu quả, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh 3 nguyên tắc và 4 giải pháp chính. Theo đó, 3 nguyên tắc gồm tăng cường đối thoại, đồng thuận, gìn giữ môi trường hòa bình cho phát triển; tôn trọng luật pháp quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương; bảo đảm lợi ích cân bằng, bao trùm, bình đẳng, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.
Trong khi đó, 4 giải pháp là triển khai quá trình liên kết có chọn lọc và theo lộ trình, phát huy tối đa lợi thế và tính bổ trợ giữa các khu vực; hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu quả các cơ chế hiện có; khơi thông nguồn lực, phát huy hiệu quả của các quan hệ đối tác Bắc-Nam, Nam-Nam, đối tác công-tư; đồng thời chú trọng xây dựng các cầu nối liên khu vực, liên cộng đồng, các mạng lưới hợp tác chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, liên kết thương mại - đầu tư, tài chính - ngân hàng, hạ tầng, giao lưu văn hóa - nhân dân.
Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nền kinh tế trong và ngoài APEC để thúc đẩy các kết nối liên khu vực hiệu quả, có lợi cho tất cả người dân và doanh nghiệp. Với vị trí địa lý thuận lợi ở khu vực Đông Nam Á và mạng lưới logistics hiện đại, Việt Nam có đủ khả năng đóng vai trò cầu nối trong mở rộng giao thương và kết nối liên khu vực. Việc tham gia các hiệp định thương mại tự do quy mô lớn giúp Việt Nam trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị và cung ứng toàn cầu. Thời gian tới, Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN thúc đẩy hợp tác giữa Cộng đồng kinh tế ASEAN và khu vực Mỹ Latinh năng động, sáng tạo. Các Nhà Lãnh đạo APEC và khách mời hoan nghênh và đánh giá cao những nhận định và đề xuất thiết thực của Chủ tịch nước Lương Cường.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an xã Minh Đức đã tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ một thi thể nam thanh niên được phát hiện tử vong trong căn nhà hoang.
(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.