Thứ Năm, 18/04/2024 02:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuẩn bị tổ chức hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27

BT

(ANTV) - Chiều 29/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị nhằm triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 – gọi tắt là DGICM 27 năm 2024.

Hội nghị đã công bố quyết định của lãnh đạo Bộ Công an về việc thành lập Ban tổ chức Hội nghị DGICM 27, theo đó Thứ trưởng Lương Tam Quang làm trưởng ban tổ chức. Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc phục vụ Hội nghị. Hội nghị DGICM27 là cơ chế họp thường niên và luân phiên của Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao các nước trong khu vực ASEAN từ năm 1996. Hội nghị là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN trao đổi tình hình, những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đưa ra các sáng kiến, biện pháp và cơ chế để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân và đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Việt Nam đã 2 lần đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM, được tổ chức vào năm 2003 và 2013.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hội nghị DGICM 27, thông qua hội nghị để đề cao vai trò tích cực của nước chủ nhà, thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đồng thời, góp phần quảng bá nâng cao hình ảnh đất nước Việt Nam và thu hút khách du lịch. Thứ trưởng yêu cầu Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc cần khẩn trương chuẩn bị nội dung, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng đơn vị, đảm bảo hội nghị được tổ chức đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại theo chủ trương hợp tác ASEAN của Đảng và Nhà nước; thể hiện tinh thần trọng thị, hiếu khách, văn minh, lịch sự chu đáo; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu về dự hội nghị.. Theo dự kiến, Hội nghị DGICM 27 được tổ chức từ ngày 5 đến 9/8/2024 với sự tham gia khoảng của 150 đại biểu khách quốc tế và trong nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Ngành ngân hàng tiếp tục trợ lực cho doanh nghiệp nông nghiệp

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, trong hệ thống ngân hàng, nhiều chương trình cho vay được xây dựng chuyên biệt theo các chuỗi giá trị để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành sản xuất nông nghiệp. Các gói tín dụng với nhiều ưu đãi linh hoạt liên tục triển khai để mở rộng trợ lực cho người nông dân, các doanh nghiệp khu vực nông nghiệp và nông thôn nắm bắt cơ hội.

 Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Hà Nội nhân rộng trông giữ xe không dùng tiền mặt

Kinh tế 17/04/2024

(ANTV) - Sau gần 2 tháng triển khai, việc thí điểm thu phí trông giữ phương tiện không dùng tiền mặt tại một số địa bàn như ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Để nhân rộng mô hình này, từ ngày 15/4, thành phố Hà Nội đã nhân rộng ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành các bãi đỗ xe, điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố, với mục tiêu minh bạch trong công tác thu phí trông giữ phương tiện và giảm ùn tắc ở trung tâm thành phố.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

61 tỉnh, thành phố triển khai Chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống ma túy.

(ANTV) - Sau khi Chương trình phối hợp số 03/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 22/1/2024 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2024 -2030 được ký kết, Cục cảnh sát điều tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và 61/63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã triển khai chương trình phối hợp về phòng, chống ma túy trong các sơ sở giáo dục và trường học trên địa bàn.

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Bị mắng khi đang nhậu, cháu dùng bình hoa đánh chết cậu ruột

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Bị cậu ruột chửi mắng, trong người lại sẵn hơi men, Nguyễn Văn Phương, trú tỉnh An Giang đã dùng bình hoa đánh vào đầu cậu mình nhiều cái khiến nạn nhân tử vong tại hiện trường. Nguyễn Văn Phương đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Sát hại con riêng của vợ, cha dượng lĩnh án 20 năm tù

Pháp luật 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến án mạng xảy ra trong gia đình, nhưng là cha dượng sát hại con riêng của vợ. Đây là vụ án xảy ra tại Kiên Giang vừa được đưa ra xét xử. Sau 5 ngày nghị án, sáng ngày nay, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trường, trú TP Rạch Giá (Kiên Giang), 20 năm tù về tội giết người.

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

“Mắt thần giám sát” của Cảnh sát giao thông huyện Đak Đoa

Xã hội 17/04/2024

(ANTV) - Hiện nay, rất nhiều xe ô tô có camera hành trình, tham gia giao thông trên đường hoặc người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể quay, chụp được những hình ảnh vi phạm an toàn giao thông của các tài xế, nhà xe thì gửi cho cơ quan Công an để xử lý.

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

LHQ phát hiện nhiều bom mìn chưa nổ tại trường học ở Gaza

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến những diễn biến ở Trung Đông. Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine (UNRWA) cho biết đã phát hiện nhiều quả bom nặng hơn 450 kg chưa phát nổ bên trong một số trường học, sau khi quân đội Israel rút quân khỏi thành phố Khan Yunis ở khu vực phía Bắc Dải Gaza.

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn

Thế giới 17/04/2024

(ANTV) - Cục diện căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục bị đẩy cao, khi cả Israel và Iran liên tiếp đưa ra những tuyên bố cứng rắn mang nội dung đe dọa và cảnh báo nhằm vào nhau. Dư luận khu vực cũng như quốc tế vẫn còn những lo ngại, một cuộc tấn công trả đũa gây hậu quả nghiêm trọng của Israel vào Iran có thể làm bùng phát một cuộc xung đột toàn diện nhấn chìm cả khu vực Trung Đông.

Xem thêm