Thứ Năm, 23/10/2025 19:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

ASEAN và các đối tác thúc đẩy mục tiêu phát thải ròng bằng 0

BT

(ANTV) - Ngày 18/12, tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Cộng đồng châu Á phát thải ròng bằng không (AZEC) do Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio chủ trì. Đây là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của AZEC, nhằm thúc đẩy quá trình khử carbon ở châu Á. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các nước Nhật Bản, Australia và 9 quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam, đã thảo luận kế hoạch tăng cường hợp tác kỹ thuật về hydro và các công nghệ khác, cũng như chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng nhằm đạt được mức trung hòa carbon.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cam kết nước này sẽ đi đầu trong nỗ lực tạo ra một "thị trường khử carbon" khổng lồ, có khả năng thu hút đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đến châu Á, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ các thành viên AZEC thực hiện các chính sách cần thiết để hướng tới phát thải ròng bằng không, đạt được đồng thời 3 bước gồm khử carbon, tăng trưởng kinh tế và an ninh năng lượng.

Tuyên bố chung đưa ra sau hội nghị nêu rõ các nguyên tắc cũng như phương hướng hợp tác của AZEC đã được thông qua. Các nhà lãnh đạo nhất trí theo đuổi quá trình khử carbon thông qua các lộ trình đa dạng và thực tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh và điểm xuất phát khác nhau của mỗi quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ gặt hái thành công với doanh số bán tranh vẽ

Cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ gặt hái thành công với doanh số bán tranh vẽ

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Một cộng đồng nghệ sĩ tự kỷ tại Anh đang gặt hái thành công vang dội nhờ việc bán những bức tranh vẽ cho công chúng.Sandra Art4All Studio ở Anh đã bán được hơn 70 tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm mùa hè và đang chuẩn bị các tác phẩm cho sự kiện năm sau. Việc thể hiện bản thân thông qua nghệ thuật mang lại nhiều lợi ích cho những người tự kỷ, những người gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc bằng lời nói.

 Phát hiện, ngăn chặn hàng chục tấn thịt lợn nhiễm bệnh

Phát hiện, ngăn chặn hàng chục tấn thịt lợn nhiễm bệnh

Kinh tế 23/10/2025

(ANTV) - Với hành vi “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”, Phan Văn Phòng, sinh năm 1965, trú tại xã Vĩnh Hưng, tỉnh Phú Thọ vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam. Phan Văn Phòng là đối tượng có hành vi giết mổ, trữ đông gần 38 tấn thịt lợn nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn Châu Phi để chuẩn bị tiêu thụ ra thị trường.

Chung tay ứng phó với bão và mưa lớn

Chung tay ứng phó với bão và mưa lớn

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Nhằm ứng phó với bão số 12 và mưa lớn trên diện rộng dẫn đến lũ lụt sạt lở, lực lượng công an các tỉnh ven biển miền Trung đã huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó trước, trong và sau bão. Hoạt động hỗ trợ được tiến hành khẩn trương và quyết liệt với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Người dân Huế ứng phó với ngập lụt do mưa lớn

Người dân Huế ứng phó với ngập lụt do mưa lớn

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Cơn bão số 12 và hoàn lưu của nó đã gây ra mưa lớn trên địa bàn thành phố Huế. Một số vùng thấp trũng xung yếu có tình trạng ngập lụt gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như giao thông ở nơi đây.

Tạm giữ hình sự người đàn ông đánh vợ tử vong

Tạm giữ hình sự người đàn ông đánh vợ tử vong

Pháp luật 23/10/2025

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ trong gia đình, người chồng đã dùng dao đánh vợ dẫn đến tử vong. Sáng 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Văn Liêm (trú phường Mỹ Thới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.

Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo

Phát động chiến dịch truyền thông toàn dân chống lừa đảo

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Với sự hợp lực của Công an các tỉnh, thành phố: TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Hiệp hội An ninh mạng quốc gia với vai trò thành viên Ban Chỉ đạo. Tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM đã chính thức phát động Chiến dịch truyền thông “Toàn dân chống lừa đảo”, với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng, củng cố niềm tin số và xây dựng “lá chắn an toàn” trước làn sóng tội phạm mạng ngày càng tinh vi.

Hoàn thiện chính sách pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Hoàn thiện chính sách pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Từ những vụ việc tưởng chừng nhỏ như lời mời kết bạn trên mạng xã hội, đến những hành vi dụ dỗ, thao túng, bắt nạt trực tuyến, hay việc chia sẻ tương tác những video có nội dung lệch chuẩn ,chính là những nguy cơ xâm hại trẻ em trong môi trường số đang hiện hữu từng ngày. Chính vì vậy, trong dự thảo Luật An ninh mạng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng tiếp tục được quy định riêng thành 1 điều luật. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm.

Xem thêm