(ANTV) - Chiều 30/7, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp lần thứ 3 của Ban tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN (DGICM) lần thứ 27 tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.
Chuẩn bị cho Hội nghị DGICM lần thứ 27, Ban Tổ chức đã xây dựng chủ đề xuyên suốt “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai” trên cơ sở thực hiện hiệu quả những nguyên tắc cơ bản, định hướng chung đã được ASEAN thống nhất và hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045.
Cùng với đó phối hợp với các đơn vị liên quan dự thảo Điều khoản tham chiếu của Hội nghị DGICM để làm sáng kiến của Việt Nam tại hội nghị. Cùng với phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an lên phương án bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối hội nghị và các đại biểu tham dự. Đến nay, các tiểu ban của hội nghị đang tích cực triển khai các phần việc được giao, đảm bảo hội nghị được tổ chức thành công, chu đáo.
Biểu dương Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị đã phối hợp, chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị DGICM 27, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, về cơ chế lãnh đạo, chỉ huy đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh là đầu mối, chủ trì phối hợp với các đơn vị trong quá trình tổ chức hội nghị.
Các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ các đầu mối để liên hệ, đặc biệt là những phần việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị ở mức cao nhất.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.