Thứ Tư, 14/01/2026 22:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho hội nghị DGICM lần thứ 27

(ANTV) - Chiều 30/7, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp lần thứ 3 của Ban tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN (DGICM) lần thứ 27 tại Việt Nam. Cùng dự có đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, đại diện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Chuẩn bị cho Hội nghị DGICM lần thứ 27, Ban Tổ chức đã xây dựng chủ đề xuyên suốt “An ninh toàn diện, tăng cường kết nối, hướng tới tương lai” trên cơ sở thực hiện hiệu quả những nguyên tắc cơ bản, định hướng chung đã được ASEAN thống nhất và hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045.

Cùng với đó phối hợp với các đơn vị liên quan dự thảo Điều khoản tham chiếu của Hội nghị DGICM để làm sáng kiến của Việt Nam tại hội nghị. Cùng với phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an lên phương án bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối hội nghị và các đại biểu tham dự. Đến nay, các tiểu ban của hội nghị đang tích cực triển khai các phần việc được giao, đảm bảo hội nghị được tổ chức thành công, chu đáo.

Biểu dương Cục Quản lý xuất nhập cảnh và các đơn vị đã phối hợp, chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị DGICM 27, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nhấn mạnh, về cơ chế lãnh đạo, chỉ huy đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh là đầu mối, chủ trì phối hợp với các đơn vị trong quá trình tổ chức hội nghị.

Các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ các đầu mối để liên hệ, đặc biệt là những phần việc liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị ở mức cao nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm