Thứ Năm, 15/01/2026 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Nghệ An triển khai công tác năm 2025

(ANTV) - Chiều 06/01, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2025 tại Công an tỉnh Nghệ An.

Năm 2024, Công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường phòng ngừa, liên tục tấn công, trấn áp mạnh mẽ, hiệu quả các loại tội phạm; xác lập, phá nhiều chuyên án, vụ án lớn. Năm 2024, tiếp tục là năm thứ 9 liên tiếp được Bộ Công an xếp thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính trong toàn lực lượng với điểm số đạt cao nhất từ trước đến nay.

Đặc biệt, Công an Nghệ An đã duy trì thường xuyên hàng trăm chương trình đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, chung tay vì người nghèo lan toả hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Phạm Thế Tùng ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, thành tích mà Công an Nghệ An đã đạt được trong năm vừa qua. Nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công an Nghệ An cần tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp đảm bảo ANTT tại địa phương, với mục tiêu “ANTT năm sau phải tốt hơn năm trước”; kiện toàn, tinh gọn tổ chức, bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả theo chỉ đạo của Bộ Công an; góp phần hoàn thành mục tiêu chung của lực lượng công an, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ.

Đồng chí Trung tướng Phạm Thế Tùng - Thứ trưởng Bộ Công an dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tiếp đó, đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Tuyên án đối tượng giả danh luật sư lừa đảo gần 13 tỷ đồng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển đất nước

Văn hóa 15/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Căng thẳng Mỹ – Iran leo thang trên nhiều mặt trận

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Triển khai quy định mới về công tác quản lý, giáo dục học viên CAND

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Tập trung phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Hơn 5,88 triệu người được tặng quà nhân dịp Đại hội XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Hà Nội thí điểm mô hình “Trạm Cảnh sát thông minh”

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.

Xem thêm