Thứ Năm, 04/12/2025 03:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Cục Trang bị và Kho vận, Cục Công nghệ thông tin triển khai công tác năm 2025

BT

(ANTV) - Cục Trang bị và Kho vận cần rà soát, phê duyệt chương trình, nội dung công tác; khắc phục tồn tại, hạn chế với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”. Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an khi tới dự Hội Nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025 của Cục Trang bị và kho vận diễn ra vào sáng 6/1, tại Hà Nội.

Ghi nhận những kết quả Cục Trang bị và Kho vận đã đạt được trong năm 2024, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, Cục Trang bị và Kho vận đã tham mưu, ban hành nhiều văn bản, quy định để thống quản lý về tiêu chuẩn, định mức trong hoạt động trang bị và kho vận; triển khai, hoàn thành kế hoạch mua sắm trang thiết bị; kịp thời trang bị tối đa yêu cầu công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Bên cạnh đó, chú trọng triển khai công tác kho, đảm bảo hàng trong khi được bảo quản, bảo dưỡng theo quy định.

Chỉ đạo nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu, lãnh đạo Cục Trang bị và Kho vận cần rà soát, phê duyệt chương trình, nội dung công tác; khắc phục tồn tại, hạn chế với phương châm “rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ kết quả”.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, đơn vị cần tập trung hoàn thành các Dự án, Đề án, tiếp tục sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy mà lãnh đạo Bộ Công an đã giao; Rà soát hệ thống các văn bản, quy định, tiêu chuẩn, định mức; chuẩn hoá trang thiết bị, phương tiện cho từng cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an.

Bên cạnh đó, xây dựng cơ sở dữ liệu về trang thiết bị, phương tiện trong toàn ngành gắn với tập huấn. Thứ trưởng Lê Văn Tuyến lưu ý, Cục Trang bị và Kho vận cần khẩn trương triển khai đề án để nâng cấp hệ thống kho cho toàn ngành, rà soát quy trình cấp phát hàng hoá đảm bảo khoa học, hợp lý và đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng yêu cầu đơn vị làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ; tiếp tục rà soát, sắp xếp, chuẩn bị nhân sự cho đại hội các cấp; đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam.

Cục Công nghệ thông tin Bộ Công an triển khai công tác năm 2025

Tại Hà Nội, chiều 6/1, Cục Công nghệ thông tin Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai công tác năm 2025. Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao những kết quả mà Cục Công nghệ thông tin đã đạt được trong năm 2024. Đặc biệt là dự án “Triển khai xây dựng nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu dùng chung của Bộ Công an” bảo đảm tiến độ, bước đầu đã phát huy hiệu quả đầu tư trong việc kết nối, chia sẻ khai thác dữ liệu trong Công an nhân dân; Quản lý, vận hành hiệu quả hạ tầng kỹ thuật, các hệ thống thông tin trong Trung tâm dữ liệu đã phát huy hiệu quả, cho phép triển khai nhiều hệ thống thông tin phục vụ công tác lãnh đạo chỉ huy và điều hành của Công an các cấp, đặc biệt là phục vụ chuyển đổi số trong CAND.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu Cục Công nghệ thông tin trong năm 2025 cần tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Tổ chức triển khai nhiều giải pháp, sản phẩm bảo đảm an ninh, an toàn thông tin số cho hệ thống thông tin trong Công an nhân dân; giám sát, ứng cứu sự cố an toàn thông tin số cho các hệ thống thông tin, giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thông tin, lộ lọt dữ liệu, bảo vệ bí mật nhà nước trên mạng máy tính dùng riêng ngành Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm