Chủ Nhật, 04/01/2026 20:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an Nghệ An triển khai chương trình công tác năm 2024

(ANTV) - Chiều 09/01, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2024 tại Công an tỉnh Nghệ An. Dự hội nghị còn đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Năm 2023, bám sát khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì nhân dân phục vụ”, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của lãnh đạo các cấp, Công an Nghệ An đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, sáng tạo, đột phá, góp phần hoàn thành xuất sắc 3 mục tiêu, 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, góp phần bảo đảm ANTT gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đặc biệt, Công an Nghệ An đã duy trì thường xuyên hàng trăm chương trình đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, chung tay vì người nghèo với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng; hoàn thành việc xây dựng 3.553 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại các huyện biên giới. Lan toả hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an Nghệ An đã đạt được trong năm vừa qua, nhấn mạnh thời gian tới, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An, Công an Nghệ An cần tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của lực lượng công an, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tại hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an và UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Hà Nội triển khai phương án đón người dân trở lại sau Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Dự kiến vào chiều ngày 4/1, lượng người dân từ các tỉnh, thành sẽ quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch sẽ gia tăng nhanh chóng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cũng đã triển khai các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến cửa ngõ, vành đai, bến xe và các trục hướng tâm.

 Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân có hiệu lực: Người dân cần lưu ý gì?

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân 2025 đã chính thức có hiệu lực từ 1.1.2026. Điều này đồng nghĩa với việc khi doanh nghiệp khai thác dữ liệu cá nhân của người dùng để kinh doanh và tạo lợi nhuận thì trách nhiệm bảo vệ cũng phải tương xứng. Không thể xem dữ liệu là tài nguyên khai thác còn rủi ro lại đẩy cho người dùng.

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Triển lãm số: Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”

Văn hóa 04/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày đầu năm mới 2026, bên cạnh không khí lễ hội sôi động, người dân Thủ đô và du khách còn có thêm một điểm đến văn hóa đặc biệt tại 93 Đinh Tiên Hoàng. Triển lãm số “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản” mang đến một cách tiếp cận lịch sử hoàn toàn mới.

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Khởi tố 11 đối tượng dàn cảnh chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 11 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn xã Hòn Đất. Các đối tượng bị cáo buộc dàn cảnh giả làm “cò lúa” và chủ ruộng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của người mua lúa, với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Du lịch Việt Nam “mở hàng” 2026 đầy hứng khởi

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2026, không khí du lịch trên khắp Việt Nam đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Từ những chuyến du xuân ngắn ngày đến các hành trình khám phá dài hơi, hình ảnh du khách tấp nập, điểm đến rộn ràng liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội. Đặc biệt, niềm tự hào còn được nhân lên khi Tà Xùa – một vùng đất nơi mây trời Tây Bắc – được vinh danh trong top những điểm đến toàn cầu năm 2026.

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Thận trọng lưu thông trên các cung đường đèo dốc

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Tham gia giao thông trên các tuyến đường đèo dốc quanh co địa hình phức tạp, tầm nhìn hạn chế, đặc biệt các tuyến đèo miền núi vẫn luôn là thử thách sự an toàn của người tham gia giao thông. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra tại xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai vừa qua khiến 9 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương không chỉ là nỗi đau của các gia đình nạn nhân, mà còn cho thấy những lỗ hổng trong bảo đảm an toàn giao thông trên các cung đường đèo dốc.

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Ấn Độ trưng bày 300 bảo thạch linh thiêng

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Những viên bảo thạch cổ thiêng liêng gắn liền với Đức Phật đã lần đầu tiên được trưng bày tại Ấn Độ vào ngày 03/01/2026, kể từ khi chúng bị đưa ra khỏi nước này trong thời kỳ thuộc địa hơn 100 năm trước.

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Betty Boop trở thành tài sản công cộng năm 2026

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Betty Boop cùng với Mickey Mouse và Winnie the Pooh đã gia nhập phạm vi công cộng. Những lần xuất hiện đầu tiên của các nhân vật hoạt hình và truyện tranh kinh điển này nằm trong số các tác phẩm sở hữu trí tuệ mà thời hạn bản quyền 95 năm tại Mỹ đã hết hạn, đưa chúng vào phạm vi công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2026. Điều đó đồng nghĩa với việc người sáng tạo có thể sử dụng và tái sử dụng chúng mà không cần xin phép hoặc trả phí.

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

BTS thông báo trở lại sau gần 4 năm

Thế giới 04/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Công ty quản lý BigHit Music ra thông báo BTS sẽ phát hành album mới vào ngày 20 tháng 3 tới đây, đánh dấu lần phát hành album đầy đủ đầu tiên của nhóm nhạc siêu sao K-pop kể từ album tuyển tập "Proof" năm 2022.

Xem thêm