(ANTV) - Chiều 09/01, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2024 tại Công an tỉnh Nghệ An. Dự hội nghị còn đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.
Năm 2023, bám sát khẩu hiệu hành động “Xây dựng Công an Nghệ An thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vì nhân dân phục vụ”, cùng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của lãnh đạo các cấp, Công an Nghệ An đã tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ” phát triển cả chiều rộng và chiều sâu với nhiều biện pháp, giải pháp quyết liệt, sáng tạo, đột phá, góp phần hoàn thành xuất sắc 3 mục tiêu, 10 nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra, góp phần bảo đảm ANTT gắn với phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đặc biệt, Công an Nghệ An đã duy trì thường xuyên hàng trăm chương trình đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện, chung tay vì người nghèo với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng; hoàn thành việc xây dựng 3.553 căn nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại các huyện biên giới. Lan toả hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND trên quê hương Bác Hồ kính yêu.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Công an Nghệ An đã đạt được trong năm vừa qua, nhấn mạnh thời gian tới, dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An, Công an Nghệ An cần tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần hoàn thành mục tiêu chung của lực lượng công an, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Tại hội nghị, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao Cờ thi đua của Bộ Công an và UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ.
(ANTV) - Phiếu lý lịch tư pháp vốn được sử dụng trong một số thủ tục đặc thù để xác nhận tình trạng án tích. Nhưng nhiều năm nay, tình trạng các cơ quan, doanh nghiệp yêu cầu người dân phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp trong hầu hết giao dịch hành chính đã gây ra không ít phiền hà, tốn kém và tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân. Dự thảo Luật Lý lịch tư pháp sửa đổi đang được xây dựng theo hướng siết chặt yêu cầu cấp phiếu, bảo vệ quyền công dân và thúc đẩy cải cách hành chính.
(ANTV) - Sau sáp nhập, tỉnh Lào Cai có diện tích tăng lên gấp đôi, điều này đã đặt ra nhiều thách thức đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự. Tuy nhiên, nhờ phát huy hiệu quả mô hình camera an ninh, đã góp phần xử lý nhanh chóng nhiều vụ việc, qua đó giữ ổn định ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 16/11, Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri tuyên bố nước này đang thực hiện các cam kết theo thỏa thuận ngừng bắn ở phía Nam sông Litani, trong khi Israel không tuân thủ thỏa thuận.
(ANTV) - Công an phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai vừa bắt giữ Trần Thị Thu Phương (29 tuổi) quê TP. Cần Thơ để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025-2035, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại TP.HCM, những năm qua, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thành phố đã triển khai các chương trình như tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh tích hợp, cho học sinh tiếp cận với các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.
(ANTV) - Trong 2 ngày 18-19/11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6. Những năm qua, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn xác định tầm quan trọng và đề cao hoạt động hợp tác quốc tế với các nước và các nỗ lực quốc tế trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý tội phạm mua bán người cũng như việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Đồng thời, đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống tội phạm mua bán người.
(ANTV) - Xây dựng 36 tiêu chí đánh giá điểm đến du lịch nông thôn xanh; Thêm 63 khu đất nông nghiệp ở TP Hồ Chí Minh được thí điểm làm nhà ở; Đề xuất phạt đến 30 triệu đồng hành vi tàng trữ, bán vé tàu giả...là thông tin về một số chính sách đang được quan tâm.
(ANTV) - Tại Ấn Độ ngày 16/11 đã có ít nhất 10 người chết và 7 người bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông.
(ANTV) - Từ tối ngày 16/11 đến rạng sáng ngày 17/11 liên tiếp xảy ra sạt lở đất đá tại đèo Khánh Lê và đèo Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa khiến nhiều người tử vong và bị thương.
(ANTV) - Tối 16/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. HCM phối hợp cùng Công an phường Thuận Giao, điều tra vụ án mạng khiến 2 người thương vong.