Thứ Năm, 18/12/2025 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác xây dựng Công an phường kiểu mẫu

BT

(ANTV) - Ngày 10/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến làm việc với Công an TP Hà Nội về kết quả xây dựng “Công an phường điển hình kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2023.

Sau 1 năm triển khai xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”, Công an TP Hà Nội đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Mặc dù Bộ Công an giao xây dựng 13 “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” trong năm 2023, nhưng Công an TP Hà Nội đã chủ động báo cáo và đăng ký xây dựng 15 Công an phường, vượt chỉ tiêu so với Bộ Công an giao. Trong quá trình triển khai, một số đơn vị đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để hoàn thành các tiêu chí.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị cần sớm hoàn thiện các tiêu chí giữ vững danh hiệu “Công an phường điển hình kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” đối với các đơn vị đã sớm đạt 18/22 tiêu chí; giao chỉ tiêu cho Công an quận, thị xã, tham mưu cho cấp ủy chính quyền tháo gỡ khó khăn trước mắt về trụ sở Công an phường.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng mong muốn Thành ủy, UBND, HĐND TP Hà Nội quan tâm xây dựng quy chế về mặt văn bản, tạo cơ sở pháp lý cho chủ trương xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”

Trước đó vào sáng cùng ngày, đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tiễn công tác xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị tại công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu công an phường Ô Chợ Dừa từ nay đến cuối năm cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu còn lại để được công nhận Công an phường điển hình, kiểu mẫu trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm