(ANTV) - Thời gian qua, Công an TP.HCM đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Hướng tới xây dựng lực lượng Công an TP.HCM thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoạt động hiệu lực, có hiệu quả trong tình hình mới.
Công an TP.HCM đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” bằng những hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo, sát hợp với tính chất, đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ của từng lực lượng, đơn vị, địa phương. Nội dung các bước tiến hành luôn gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Phong trào đã tạo làn sóng thi đua mạnh mẽ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an ra sức thi đua lập chiến công xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp kiến quốc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Các phong trào “Hành động cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện” gắn với việc giáo dục truyền thống cách mạng qua các đợt sinh hoạt chính trị và thực hiện các khẩu hiệu hành động “Công an nhân dân Việt Nam trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Làm hết việc, chứ không phải làm hết giờ”; “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”... đã trở thành cuộc vận động sâu rộng trong toàn Công an thành phố.
Hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an TP. HCM “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.
Có thể khẳng định, trong năm 2023, Công an TP.HCM đã có những điểm nhấn trong phối hợp với lực lượng quân sự, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Kết quả được thể hiện là Công an TP.HCM đã chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp giữ vững an ninh quốc gia, tạo tiền đề giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Cụ thể, Công an TP.HCM đã đánh mạnh, đánh trúng vào tội phạm cướp, cướp giật, khám phá 607 vụ cướp, cướp giật tài sản, bắt giữ 925 đối tượng. Phát hiện, xử lý 263 vụ, với 404 đối tượng liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao, “tín dụng đen”, làm rõ 27 “app” cho vay “tín dụng đen” gồm: goldvay, sugarvay, finding, wellvay, cfcash, baovay…Triệt phá 2.249 vụ án liên quan đến tội phạm ma túy, bắt 4.932 đối tượng, thu giữ gần 944kg ma túy các loại, 88,8kg tiền chất ma túy, 37 khẩu súng, 253 viên đạn các loại…
Ngoài ra, công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự ở TP.HCM có nhiều chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và các dịch vụ công của Công an TP.HCM đi vào nề nếp, thiết thực, tạo dấu ấn lan tỏa, nâng cao sự hài lòng cho người dân.
Công an TP.HCM đã thực hiện tốt các hoạt động của phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, hướng tới mục tiêu “Vì nhân dân phục vụ”; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an nhân dân với nhân dân, thực hiện tốt phương châm “gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân”, thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.
Là một trong số 26 điển hình “Phụ nữ Công an Thành phố học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 được tuyên dương trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung tá Phạm Thị Kim Tuyến - Phó đội trưởng Đội Điều tra, tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM luôn thấm nhuần tư tưởng, khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.
Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân hàm chứa những giá trị tư tưởng, đạo đức nhân văn cao quý, thể hiện sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và tự mình nêu gương thực hành đạo đức, mãi mãi là di sản tinh thần vô giá để xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".