Thứ Năm, 20/06/2024 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TP.HCM khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Thời gian qua, Công an TP.HCM đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Hướng tới xây dựng lực lượng Công an TP.HCM thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoạt động hiệu lực, có hiệu quả trong tình hình mới.

Công an TP.HCM đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” bằng những hình thức, biện pháp phong phú, sáng tạo, sát hợp với tính chất, đặc điểm, yêu cầu, nhiệm vụ của từng lực lượng, đơn vị, địa phương. Nội dung các bước tiến hành luôn gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Phong trào đã tạo làn sóng thi đua mạnh mẽ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an ra sức thi đua lập chiến công xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp kiến quốc, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Các phong trào “Hành động cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy, xây dựng đơn vị vững mạnh, toàn diện” gắn với việc giáo dục truyền thống cách mạng qua các đợt sinh hoạt chính trị và thực hiện các khẩu hiệu hành động “Công an nhân dân Việt Nam trung thành với Đảng, tận tụy với dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Làm hết việc, chứ không phải làm hết giờ”; “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”; “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”... đã trở thành cuộc vận động sâu rộng trong toàn Công an thành phố.

Hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an TP. HCM “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình” là niềm tin yêu, là chỗ dựa tin cậy của các tầng lớp nhân dân.

Có thể khẳng định, trong năm 2023, Công an TP.HCM đã có những điểm nhấn trong phối hợp với lực lượng quân sự, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Kết quả được thể hiện là Công an TP.HCM đã chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, kịp thời tham mưu các chủ trương, giải pháp giữ vững an ninh quốc gia, tạo tiền đề giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, Công an TP.HCM đã đánh mạnh, đánh trúng vào tội phạm cướp, cướp giật, khám phá 607 vụ cướp, cướp giật tài sản, bắt giữ 925 đối tượng. Phát hiện, xử lý 263 vụ, với 404 đối tượng liên quan đến tội phạm sử dụng công nghệ cao, “tín dụng đen”, làm rõ 27 “app” cho vay “tín dụng đen” gồm: goldvay, sugarvay, finding, wellvay, cfcash, baovay…Triệt phá 2.249 vụ án liên quan đến tội phạm ma túy, bắt 4.932 đối tượng, thu giữ gần 944kg ma túy các loại, 88,8kg tiền chất ma túy, 37 khẩu súng, 253 viên đạn các loại…

Ngoài ra, công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự ở TP.HCM có nhiều chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và các dịch vụ công của Công an TP.HCM đi vào nề nếp, thiết thực, tạo dấu ấn lan tỏa, nâng cao sự hài lòng cho người dân.

Công an TP.HCM đã thực hiện tốt các hoạt động của phong trào “Công an nhân dân học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, hướng tới mục tiêu “Vì nhân dân phục vụ”; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an nhân dân với nhân dân, thực hiện tốt phương châm “gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân”, thường xuyên tổ chức các hoạt động giúp dân, thi đua làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân.

Là một trong số 26 điển hình “Phụ nữ Công an Thành phố học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 được tuyên dương trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trung tá Phạm Thị Kim Tuyến - Phó đội trưởng Đội Điều tra, tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM luôn thấm nhuần tư tưởng, khắc ghi Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân hàm chứa những giá trị tư tưởng, đạo đức nhân văn cao quý, thể hiện sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và tự mình nêu gương thực hành đạo đức, mãi mãi là di sản tinh thần vô giá để xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm