(ANTV) - Công an TP HCM tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua dân vận khéo và tuyên dương mô hình, điển hình dân vận khéo của lực lượng Công an thành phố giai đoạn 2021-2025.
Sau 5 năm thực hiện, đến nay Công an thành phố đã có 118 mô hình được công nhận là “mô hình dân vận khéo”, góp phần quan trọng trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng thuận, tích cực thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào ở địa phương.
Trong đó có một số mô hình điển hình như: Cấp căn cước cho những công dân “đặc biệt” 3 không – không người thân – không nhà – không giấy tờ tùy thân, mô hình “Vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt camera giám sát an ninh trật tự”, mô hình “Hạt gạo nghĩa tình”, mô hình “Tổ nhân dân tuần tra tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố”, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”.
118 mô hình “Dân vận khéo” trong Công an thành phố đã thực sự đóng vai trò là cầu nối tạo sự gắn kết và thấu hiểu giữa nhân dân và lực lượng Công an địa phương. Đồng thời, các phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong Công an thành phố đã và đang khẳng định vai trò như một giải pháp chiến lược, bền vững và lâu dài, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc - lấy dân làm gốc, lấy lòng dân làm điểm tựa.
Sóc Trăng: Tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân
Sáng nay (31/5), Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trại Tạm giam T17, Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Bệnh viện 30/4 Sóc Trăng và nhà tài trợ tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại xã Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu.
Tại đây, đoàn công tác đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 500 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng 50 phần quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi với tổng kinh phí 130 triệu đồng.
Thông qua chương trình nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn với các gia đình tại vùng ven biển thuộc xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Từ đó, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, tình cảm đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.
(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.
(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.
(ANTV) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định tạm giữ nhóm đối tượng để điều tra hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.
(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó
(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.
(ANTV) - Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức chương trình “Mầm xanh tri ân”. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 4.000 cây giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa bác bỏ các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp dụng "hộ chiếu Internet" để kiểm soát quyền truy cập hoặc cấm sử dụng mạng riêng ảo (VPN).
(ANTV) - Lào Cai vùng đất biên cương không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng mà còn là nơi lưu giữ hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Trước sự đe dọa suy giảm số lượng động vật hoang dã (ĐVHD), do hoạt động săn bắt, mua bán trái phép, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang vào cuộc đầy quyết liệt.
(ANTV) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính và khẳng định thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu thì không được yêu cầu người dân, doanh nghiệp kê khai lại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/7, cho rằng "Liên minh tự nguyện" - nhóm các quốc gia ủng hộ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, không theo đuổi mục tiêu hòa bình mà muốn kéo dài xung đột tại Ukraine, đồng thời chỉ trích liên minh này đang nuôi "ảo tưởng lớn nhất" rằng có thể gây ra thất bại chiến lược đối với Nga.