Thứ Sáu, 09/01/2026 12:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dân vận khéo nâng hiệu quả vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ

(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong nhân dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và bảo đảm an ninh, trật tự. Thời gian qua, lực lượng công an cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, ký cam kết, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã và đang được người dân đồng tình ủng hộ. Từ sự nhận thức về sự nguy hiểm của các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, mỗi người dân còn là tuyên truyền viên giúp đỡ lực lượng công an trong công tác này.

Nắm vững các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; chấp hành, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; tích cực tham gia phản ánh, tố giác tội phạm là những nội dung trong bản cam kết mà ông Nguyễn Kim Bình ở tổ dân phố số 12 phường Quang Trung, quận Hà Đông đã kí. So với những năm trước, ông Bình đã đánh giá rất cao việc thay đổi phương thức tuyên truyền về việc kí cam kết như thế này của lực lượng công an. 

Một cây súng của một hộ dân trên địa bàn tổ 12, phường Quang Trung nhưng vì chủ sở hữu đã mất từ lâu nên sự hiện diện của cây súng này trong gia đình không ai biết, chỉ khi gia đình chuyển nhà mới phát hiện ra. Là tổ trưởng tổ dân phố, ông Lễ sau khi biết chuyện đã vận động gia đình tự nguyện giao nộp và nhờ ông giao lại cho cơ quan công an. 

Trong tuần đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT tết Ất Tỵ 2025, Công an quận Hà Đông đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân giao nộp 19 súng, 23 công cụ hỗ trợ, 19 vũ khí thô sơ. Tuy nhiên, công cuộc này vẫn còn gặp những thách thức nhất định. 

Thời điểm cận tết, Công an quận Hà Đông nói riêng, Công an thành phố Hà Nội nói chung cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, xử lý đối với hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ và chế tạo pháo nổ. Tất cả với phương châm giữ vững an ninh trật tự, quyết tâm cho nhân dân đón tết đầm ấm vui tươi. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm