Thứ Hai, 17/06/2024 08:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại Điện Biên

(ANTV) - Năm 2024, là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, do đó, công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn tỉnh Điện Biên được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Điện Biên đã thực hiện kế hoạch cao điểm tổng rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ một cách đồng bộ và quyết liệt, góp phần đảm bảo ANTT và nâng cao nhận thức của người dân.

Xã Thanh Nưa, một trong những xã trọng điểm của huyện Điện biên, tỉnh Điện Biên.

Với địa bàn rộng, dân cư đông với 13 thôn bản khiến công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gặp không ít khó khăn.

Vì mỗi dân tộc có phong tục, tập quán khác nhau, nhiều bà con coi khẩu súng như đồ gia bảo, là vật phòng thân mà không nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn, độ sát thương do khẩu súng gây ra nếu sử dụng bừa bãi.

Năm 2024 được xác định là năm trọng điểm của tỉnh Điện Biên là dấu mốc kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Do đó, công tác rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…được coi là nhiệm vụ quan trọng, then chốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã thu hồi hơn 100 khẩu súng các loại.

Trong đó, phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng Công an chính quy về xã.

Đây là lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức sâu rộng về các vấn đề xã hội…đã gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng, và có biện pháp phù hợp để người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp 4 tấn đường

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Lợi dụng kẽ hở trong hợp đồng thỏa thuận vận chuyển hơn 1,3 nghìn tấn đường thực phẩm, nhóm đối tượng bàn bạc, tổ chức trộm 4 tấn bán lấy tiền tiêu xài. Hành vi trên đã bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát giao thông bắt quả tang trong quá trình vận chuyển đi tiêu thụ.

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khỏi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật 16/06/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Kim Sa (sinh năm 1991), trú thành phố Vị Thanh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy làm 3 người chết ở Bắc Giang, qua khám nghiệm, bước đầu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định ngọn lửa bùng lên tại khu vực để xe đạp điện tầng 1 ngôi nhà trên, sau đó, lan sang các vật liệu dễ cháy khiến lửa lan nhanh, sinh ra nhiều khói, khí độc khiến các nạn nhân tử vong.

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Báo động tình trạng đổ chất thải xây dựng tràn lan

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - Một thực trạng đáng báo động hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội có rất nhiều ha đất nông nghiệp, ao, hồ đang bị người dân xả thải đặc biệt là chất thải xây dựng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ thống thoát nước đặc biệt là sức khỏe của người dân. Tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến khiến bộ mặt đô thị khá nhếch nhác.

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Bảo đảm điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đi vào hoạt động

Chính trị 16/06/2024

(ANTV) - Từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở chính thức có hiệu lực thi hành. Để chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thời gian tới, đến nay, công tác chuẩn bị của các cấp cơ sở ở địa phương đang được gấp rút thực hiện và cơ bản hoàn thành, đảm bảo điều kiện ban đầu để lực lượng này chính thức đi vào hoạt động.

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Tăng lãi suất huy động giúp ổn định tỷ giá

Kinh tế 16/06/2024

(ANTV) - Trong vòng nửa tháng qua, 15 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động. Có ngân hàng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn trên 12 tháng lên đến 9,5%/năm, cao hơn rất nhiều so với mức trung bình 5,5%/năm của toàn hệ thống. Việc này giúp tăng thu hút dòng tiền từ dân cư và ổn định tỉ giá.

Xem thêm