(ANTV) - Năm 2024, là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, do đó, công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn tỉnh Điện Biên được xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Điện Biên đã thực hiện kế hoạch cao điểm tổng rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ một cách đồng bộ và quyết liệt, góp phần đảm bảo ANTT và nâng cao nhận thức của người dân.
Xã Thanh Nưa, một trong những xã trọng điểm của huyện Điện biên, tỉnh Điện Biên.
Với địa bàn rộng, dân cư đông với 13 thôn bản khiến công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gặp không ít khó khăn.
Vì mỗi dân tộc có phong tục, tập quán khác nhau, nhiều bà con coi khẩu súng như đồ gia bảo, là vật phòng thân mà không nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn, độ sát thương do khẩu súng gây ra nếu sử dụng bừa bãi.
Năm 2024 được xác định là năm trọng điểm của tỉnh Điện Biên là dấu mốc kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Do đó, công tác rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ…được coi là nhiệm vụ quan trọng, then chốt trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã thu hồi hơn 100 khẩu súng các loại.
Trong đó, phát huy hiệu quả vai trò của lực lượng Công an chính quy về xã.
Đây là lực lượng có chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức sâu rộng về các vấn đề xã hội…đã gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng, và có biện pháp phù hợp để người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.