Thứ Hai, 17/06/2024 08:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Tuyền truyền viên thanh niên” vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, cùng với toàn lực lượng, tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang có nhiều biện pháp, cách làm cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các thanh thiếu niên, tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh.

Gần 1 tháng nay, 16 đội hình “Tuyền truyền viên thanh niên” của tuổi trẻ Công an toàn tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp về các khu dân cư, tổ dân phố, các bản làng vùng sâu vùng xa để tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân và thanh thiếu niên trên địa bàn.

Đồng thời vận động người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo – là một trong những yếu tố tiềm ẩn nhiều vấn đề gây mất an ninh trật tự.

Tại các buổi sinh hoạt khu dân cư, sinh hoạt Đoàn tại cơ sở, các buổi chào cờ đầu tuần trong các trường học, đội hình “Tuyền truyền viên thanh niên” đã lồng ghép để tuyên truyền, phổ biến những nội dung trọng tâm cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và nghị định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, tập trung tuyên truyền các hành vi bị nghiêm cấm, các chế tài xử lý các hành vi vi phạm… để giúp cho người dân hiểu nắm rõ tránh vi phạm pháp luật.

Có thể nói, sau thời gian triển khai đội hình “Tuyền truyền viên thanh niên” tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đã tổ chức được 40 lượt tuyên truyền tại các huyện, thành phố, thị xã và các trường học, khu dân cư, khu công nghiệp, các giáo xứ.

Thu nhận được một lượng lớn với 20 súng tự chế, súng cồn, súng quân dụng và 840 viên đạn; 1,5kg thuốc nổ, nhiều kiếm, mã tấu, dao các loại và hàng chục kg pháo….

Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, gắn với việc vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, tuổi trẻ Công an Quảng Bình đã và đang làm tốt công tác dân vận, giúp cho người dân hiểu được tác hại, nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm