(ANTV) - Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa thành lập Hội đồng tiêu huỷ tổ chức tiêu hủy số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ mà người dân phát hiện, giao nộp trên địa bàn huyện thời gian qua.
Theo đó, Công an quận Thanh Khê vận động nhân dân phát hiện và giao nộp, thu hồi 17 khẩu súng, 96 công cụ hỗ trợ, 12 vũ khí thô sơ và 61 viên đạn các loại. Với sự phê duyệt của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Công an quận Thanh Khê đã thành lập Hội đồng tiêu hủy toàn bộ số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nêu trên.
Trước và sau khi tiêu hủy, toàn bộ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã được ngành chức năng kiểm tra theo đúng quy định. Đợt tiêu hủy này thực hiện theo đúng Kế hoạch của Bộ Công an, nhằm góp phần giữ vững, bảo đảm ổn định, ngăn chặn nguy cơ gây mất ANTT trên địa bàn.
Lượng khách qua các bến xe tăng 350% trong cao điểm Tết
Dịp cao điểm Tết Nguyên đán, theo ước tính, lượng hành khách của 2 bến xe lớn tại Hà Nội gồm Mỹ Đình và Giáp Bát tăng từ 300 đến 350%.
Đại diện bến xe Mỹ Đình và bến xe Giáp Bát cho biết, trong thời gian phục vụ Tết, lượng khách dự kiến đi qua bến lúc cao điểm tăng khoảng từ 300 đến 350% so với ngày thường. Đợt cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 31/1 đến hết ngày 9/2 (tức từ 21 đến 30 tháng Chạp).
Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết nguyên đán, Sở đã cấp 350 phù hiệu xe tăng cường phục vụ hành khách vào những giờ và ngày cao điểm.
Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu các đơn vị vận tải bằng xe bus bố trí phương tiện bảo đảm số lượng, chất lượng phục vụ trên tuyến, có kế hoạch triển khai xe tăng cường đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao tại các khu vực bến xe, nhà ga, cảng hàng không.
Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện kê khai giá, niêm yết giá và tuyệt đối không được lợi dụng lượng khách tăng cao trong dịp Tết để tăng giá, ép giá. Thanh tra Sở tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.