Thứ Năm, 25/07/2024 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí ở Đắk Nông

BT

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Nông đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp VK, VLN, CCHT. Nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận trong thời gian qua, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên ở mỗi buôn làng.

Huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông là địa phương đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với gần 60%, trong đó có khá đông đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía Bắc vào sinh sống.

Do tập tục, thói quen, nhiều người vẫn cất giữ và sử dụng súng săn, súng tự chế để săn bắn mưu sinh, bảo vệ mùa màng. Chính từ đó đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm liên quan đến súng tự chế, cướp đi sinh mạng của không ít người.

Trước tình trạng trên, Công an huyện Đắk Glong đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an cấp xã phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp, cách làm phù hợp với đặc điểm tình hình địa bàn, vừa tuyên truyền, vận động thuyết phục, kết hợp động viên khen thưởng và hỗ trợ lương thực cho các trường hợp tích cực, chủ động giao nộp VK-VLN-CCHT.

Lực lượng công an cũng tiến hành vừa giáo dục răn đe, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn sự bình yên ở mỗi bon làng.

Từ những cách làm trên, Công an huyện Đắk Glong đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, vận động, thu hồi VK-VLN-CCHT và pháo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân, góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại địa phương. Thông qua các buổi tuyên tuyền, vận động, từ đầu năm 2024 Công an huyện Đắk Glong đã thu hồi 50 súng tự chế các loại, đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tiêu hủy bảo đảm an toàn đúng quy định.

Không riêng gì Công an huyện Đak Glong mà với những cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, từ đầu năm 2024 đế nay, lực lượng Công an toàn tỉnh Đăk Nông đã vận động người dân giao nộp 244 súng tự chế, 3 bom, mìn, 247 viên đạn..., góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại địa phương.

Những việc làm thiết thực, hành động quyết liệt trong quản lý VK-VLN-CCHT của Công an tỉnh Đắk Nông đã và đang góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến VK-VLN-CCHT, góp phần bảo đảm ANTT và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm