(ANTV) - Ngày 11/7, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.
6 tháng đầu năm 2025, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các đối tượng đăng tải, phát tán thông tin xấu độc, sai sự thật; kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động tấn công mạng của các nhóm tin tặc nhằm vào hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia. Triển khai đồng bộ các mặt công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; đấu tranh, xử lý 19 vụ án hình sự; phối hợp với cơ quan điều tra các cấp khởi tố 123 bị can.
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng biểu dương kết quả, thành tích Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đạt được trong 6 tháng đầu năm 2025.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng nêu rõ: Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp tục tập trung cao độ thực hiện các nhiệm vụ, khẳng định vai trò của lực lượng trong thực hiện “Bộ tứ trụ cột” (Nghị quyết 57, 59, 66, 68 của Bộ Chính trị); xây dựng dự án Luật An ninh mạng năm 2025 và các văn bản hướng dẫn thi hành bảo đảm chất lượng, tiến độ; Đồng thời, phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, huy động trí tuệ, nguồn lực xã hội phục vụ sự nghiệp bảo vệ ANTT trên không gian mạng; nghiên cứu tham mưu xây dựng các luật tạo nền tảng pháp lý cho các vấn đề mới như Luật AI, Luật An ninh dữ liệu…
Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Thế Tùng trao Huân chương Chiến công hạng Nhì và hạng Ba, Cờ thi đua Chính phủ và các Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra nồng độ cồn, tài xế xe tải tại Quảng Ninh còn điều khiển phương tiện tông vào xe tuần tra của lực lượng CSGT rồi bỏ chạy. Đối tượng đã bị cơ quan Công an bắt giữ khẩn cấp, phục vụ điều tra.
(ANTV) - Đối tượng Trần Quốc Nghiêm (trú xã Bình Phước, tỉnh Vĩnh Long) đang bị Công an phường Phước Hậu, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. HCM cho biết, Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt một tài xế ô tô vì tự ý lắp thêm đèn chiếu sáng hai bên thành xe, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.
(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông vẫn đang leo thang căng thẳng. Những diễn biến quân sự mới nhất cho thấy vòng xoáy bạo lực đang có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát trên nhiều mặt trận cùng lúc.
(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel tối 11/3 đã tàn phá vùng ngoại ô phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon, sau khi lực lượng Hezbollah phóng một loạt tên lửa vào miền Bắc Israel.
(ANTV) - Quan hệ giữa Hungary và Ukraine đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi hàng loạt tranh chấp liên quan đến năng lượng, tài chính và chính trị liên tiếp bùng phát trong thời gian gần đây.
(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.
(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.