(ANTV) - Ngày 26/2, Cụm thi đua số 6 - khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Văn phòng Bộ, Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Cục Hồ sơ nghiệp vụ tổ chức ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.
Năm 2025, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 thống nhất, ký kết Giao ước thi đua với nhiều nội dung trọng tâm, cụ thể, trong đó có nhiệm vụ tập trung củng cố, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao, coi đây là nhiệm vụ then chốt, hàng đầu, có ý nghĩa quyết định thắng lợi thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác tham mưu, đối ngoại, pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, nghiên cứu, dự báo chiến lược, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác hồ sơ nghiệp vụ, phục vụ kịp thời Đảng ủy CATW và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mặt công tác bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND.
Đồng thời, nâng cao chất lượng quan hệ phối hợp công tác giữa các đơn vị gắn với các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành công an...tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chung và nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị.
(ANTV) - Chính phủ Hungary mới đây đã soạn thảo một Dự luật sửa đổi quan trọng về dự trữ dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ nhập khẩu, nhằm đảm bảo năng lượng cho các lĩnh vực thiết yếu trong tình huống khẩn cấp về nguồn cung.
(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.
(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Chiều 2/11, một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cũ), vùi lấp 6 ngôi nhà và làm 1 người dân bị thương.
(ANTV) - Dự kiến tất cả nhà giáo đều được hưởng hệ số lương đặc thù từ 1/1/2026; Tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025; Điều chỉnh giấy tờ tùy thân khi thanh toán không dùng tiền mặt từ 18/11/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện hành Luật An toàn thông tin mạng đã ban hành được 10 năm, Luật An ninh mạng ban hành được 7 năm do vậy có nhiều nội dung trong 2 luật này cần được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.
(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.