(ANTV) - Chiều 19/3, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 Bộ công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu nhất trí đồng tình với dự thảo Kế hoạch triển khai phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025; dự thảo Quy định tiêu chí và thang điểm thi đua Cụm Thi đua số 7.
Theo đó đẩy mạnh phong trào thi đua của Cụm phù hợp với tính chất, nhiệm vụ của từng đơn vị, gắn liền với nhiệm vụ công tác chuyên môn, lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... giúp cán bộ, chiến sĩ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực công tác, tạo sự đoàn kết, gắn bó.
Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm thi đua số 7 đã ký kết vào bản Giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, theo đúng tinh thần khẩu hiệu hành động của lực lượng CAND năm 2025 "Gương mẫu đi đầu, tăng tốc, bứt phá thực hiện các chủ trương của đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tình nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.