Thứ Hai, 19/01/2026 14:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đặc sắc “Xuân chiến sĩ - Ấm tình đồng đội” trong lực lượng công an TP.HCM

(ANTV) - Công an TP. HCM tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ - Ấm tình đồng đội” năm 2024, thiết thực “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Giáp Thìn 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố và Thành đoàn TP. HCM. Trong năm qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã tham mưu triển khai hiệu quả nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, lao động, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; trong đó, đặc biệt chú trọng, hướng đến việc hỗ trợ đoàn viên thanh niên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, nhằm tạo điều kiện để các đồng chí an tâm công tác, học tập, rèn luyện.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trước thềm xuân mới Giáp Thìn, Đoàn Thanh niên Công an thành phốtham mưu tổ chức chuỗi hoạt động “Xuân Chiến sĩ” năm 2024, tạo sân chơi vui xuân sôi nổi, thông qua đó động viên đoàn viên thanh niên, nhất là đối với đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ không về nhà đón Tết cùng gia đình..

Bên cạnh việc chăm lo Tết cho những chiến sỹ đang tham gia nghĩa vụ CAND, Ban Giám đốc Công an thành phố còn quan tâm đến hàng ngàn chiến sỹ sắp xuất ngũ. Do các điều kiện, quy định, nên sau khi tham gia nghĩa vụ, có rất ít người phục vụ lâu dài trong lực lượng công an, mà đa số sẽ xuất ngũ trở về địa phương. Chính vì vậy mà việc quan tâm giải quyết việc làm cho chiến sỹ xuất ngũ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sau lễ khai mạc, Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM và các đơn vị tổ chức Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm dành cho 500 đoàn viên, thanh niên là các chiến sĩ chuẩn bị kết thúc thời hạn phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an thành phố. Tại ngày hội, các chiến sĩ được giới thiệu tổng quan tình hình, nhu cầu thị trường lao động, việc làm hiện nay của Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng, được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại các gian hàng của 12 doanh nghiệp… Các chiến sĩ còn được cắt tóc miễn phí và tham gia các trò chơi vận động hấp dẫn.

Với vai trò là một lực lượng trẻ của xã hội, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ đã thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nề nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật. Đó là những tố chất giúp chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Được biết, chuỗi hoạt động “Xuân Chiến sĩ” năm 2024 được tổ chức trong suốt 3 tuần lễ, với rất nhiều chương trình, hội thi hấp dẫn, sôi nổi tạo sân chơi phong phú, đa dạng cho đoàn viên thanh niên Công an thành phố. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Xem thêm