Thứ Bảy, 02/03/2024 04:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đặc sắc “Xuân chiến sĩ - Ấm tình đồng đội” trong lực lượng công an TP.HCM

(ANTV) - Công an TP. HCM tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ - Ấm tình đồng đội” năm 2024, thiết thực “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Giáp Thìn 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an thành phố và Thành đoàn TP. HCM. Trong năm qua, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã tham mưu triển khai hiệu quả nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong học tập, lao động, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; trong đó, đặc biệt chú trọng, hướng đến việc hỗ trợ đoàn viên thanh niên là công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, nhằm tạo điều kiện để các đồng chí an tâm công tác, học tập, rèn luyện.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trước thềm xuân mới Giáp Thìn, Đoàn Thanh niên Công an thành phốtham mưu tổ chức chuỗi hoạt động “Xuân Chiến sĩ” năm 2024, tạo sân chơi vui xuân sôi nổi, thông qua đó động viên đoàn viên thanh niên, nhất là đối với đoàn viên là chiến sĩ nghĩa vụ không về nhà đón Tết cùng gia đình..

Bên cạnh việc chăm lo Tết cho những chiến sỹ đang tham gia nghĩa vụ CAND, Ban Giám đốc Công an thành phố còn quan tâm đến hàng ngàn chiến sỹ sắp xuất ngũ. Do các điều kiện, quy định, nên sau khi tham gia nghĩa vụ, có rất ít người phục vụ lâu dài trong lực lượng công an, mà đa số sẽ xuất ngũ trở về địa phương. Chính vì vậy mà việc quan tâm giải quyết việc làm cho chiến sỹ xuất ngũ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sau lễ khai mạc, Đoàn Thanh niên Công an TP. HCM đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP. HCM và các đơn vị tổ chức Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm dành cho 500 đoàn viên, thanh niên là các chiến sĩ chuẩn bị kết thúc thời hạn phục vụ tại ngũ trong lực lượng Công an thành phố. Tại ngày hội, các chiến sĩ được giới thiệu tổng quan tình hình, nhu cầu thị trường lao động, việc làm hiện nay của Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng, được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại các gian hàng của 12 doanh nghiệp… Các chiến sĩ còn được cắt tóc miễn phí và tham gia các trò chơi vận động hấp dẫn.

Với vai trò là một lực lượng trẻ của xã hội, chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ đã thông qua môi trường học tập, rèn luyện, sinh hoạt và có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có nề nếp, chấp hành nghiêm kỷ luật. Đó là những tố chất giúp chiến sĩ nghĩa vụ xuất ngũ trở thành lực lượng lao động tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Được biết, chuỗi hoạt động “Xuân Chiến sĩ” năm 2024 được tổ chức trong suốt 3 tuần lễ, với rất nhiều chương trình, hội thi hấp dẫn, sôi nổi tạo sân chơi phong phú, đa dạng cho đoàn viên thanh niên Công an thành phố. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm