Thứ Hai, 06/07/2026 05:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị ĐBQH hoạt động chuyên trách thảo luận về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi)

(ANTV) - Tiếp tục Chương trình Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 6. Trong phiên làm việc sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, các đại biểu thảo luận về dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).

Một trong những nội dung được đại biểu quan tâm là mức doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế GTGT. Theo cơ quan soạn thảo, việc sửa đổi theo hướng, quy định cụ thể mức doanh thu hàng năm từ 200 (hoặc 300) triệu đồng trở xuống thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT.

 Liên quan đến đối tượng không chịu thuế tại Điều 5, ĐBQH Trịnh Xuân An cho rằng, nên thiết kế lại khoản 18, để bảo đảm thống nhất với Luật Công nghiệp QPAN và động viên công nghiệp.

Cũng trong  phiên làm việc sáng 29/8 các đại biểu đã thảo luận về dự án Luật Điện lực (sửa đổi). Có ý kiến đề nghị, dự thảo luật cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ người dân lắp đặt, sử dụng nguồn điện gió, điện mặt trời, nhất là đối với các hộ gia đình sinh sống ở các đảo nhỏ, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới bởi nguồn điện này rất hiệu quả, phù hợp và cần thiết với các đối tượng này. Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi như: việc sửa đổi luật lần này có chống được độc quyền điện như hiện nay hay không? Và đến khi nào thì hết độc quyền, đến khi nào người dân được tham gia vào thị trường nhiều hơn, đến khi nào thì minh bạch? Đã được các đại biểu nêu ra với cơ quan chủ trì soạn thảo  

Trong phiên làm việc buổi chiều, sau khi các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã phát biểu bế mạc hội nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ tưng bừng kỷ niệm 250 năm Quốc khánh

Mỹ tưng bừng kỷ niệm 250 năm Quốc khánh

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Nước Mỹ ngày 4/7 bước vào cao điểm chuỗi hoạt động kỷ niệm 250 năm thông qua Tuyên ngôn Độc lập, với hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa và quân sự diễn ra trên khắp cả nước.

Gần 3.000 người thiệt mạng do động đất tại Venezuela

Gần 3.000 người thiệt mạng do động đất tại Venezuela

Thế giới 05/07/2026

(ANTV) - Số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kép tại Venezuela hiện đã tăng lên gần 3.000 người. Trong bối cảnh hy vọng tìm thấy người sống sót dần khép lại, các đội cứu hộ quốc tế đang bắt đầu rút dần khỏi hiện trường, nhường chỗ cho giai đoạn giải tỏa thực địa và lên kế hoạch tái thiết đầy khó khăn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 05/07/2026

(ANTV) - Bão số 1 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh; 8 Tỉnh, thành phố phía Bắc chủ động ứng phó với lũ; Ngày thứ 5 tìm kiếm nạn nhân động đất tại Venezuela; Lào Cai: bắt giữ đối tượng bắt cóc trẻ em; Lạng Sơn: Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp theo bản đồ số

Hà Nội tuyển sinh đầu cấp theo bản đồ số

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Năm học 2026-2027 lần đầu tiên Hà Nội ứng dụng bản đồ số GIS và trí tuệ nhân tạo (AI) trong hỗ trợ phân tuyến tuyển sinh đầu cấp. Thời gian tuyển sinh trực tuyến bắt đầu từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 9/7. Đây được xem là một bước tiến trong chuyển đổi số ngành giáo dục, hướng tới phân bổ học sinh hợp lý hơn theo nơi cư trú thực tế, đồng thời giảm áp lực cho các trường học quá tải.

Kịp thời cứu sống 3 thuyền viên trên tàu bị chìm do bão

Kịp thời cứu sống 3 thuyền viên trên tàu bị chìm do bão

Xã hội 05/07/2026

(ANTV) - Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đồn biên Phòng Trà Cổ (Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh) kịp thời cứu sống 3 thuyền viên trên tàu bị chìm do bão tại khu vực Chương Cát, Mũi Ngọc thuộc phường Móng Cái 1.

Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá

Khởi tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá

Pháp luật 05/07/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với các hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc. Qua đó, vừa triệt phá thành công một nhóm đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, với tổng số tiền giao dịch khoảng 120 triệu đồng.

Bẫy ẩn danh và công nghệ rửa tiền mùa World cup

Bẫy ẩn danh và công nghệ rửa tiền mùa World cup

Pháp luật 05/07/2026

(ANTV) - Chỉ trong vài tuần diễn ra World Cup, lượng truy cập vào các website phát sóng bóng đá và các nền tảng cá độ trực tuyến tăng đột biến. Ẩn sau những trận cầu hấp dẫn là sự xuất hiện của hàng loạt bẫy ẩn danh được dựng lên bằng công nghệ nhắm vào tâm lý muốn thử vận may của người hâm mộ.

Bắt tên cướp tiệm vàng sau 4 giờ gây án

Bắt tên cướp tiệm vàng sau 4 giờ gây án

Pháp luật 05/07/2026

(ANTV) - Công an xã Nội Bài phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội nhanh chóng điều tra, truy bắt thành công đối tượng thực hiện vụ cướp tài sản xảy ra tại tiệm vàng trên địa bàn xã Nội Bài chỉ sau gần 4 giờ gây án.

Xem thêm