(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) xã Đức Minh, huyện biên giới Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo tỉnh lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 để rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trong toàn tỉnh.
Đức Minh là xã có địa bàn rộng với 16 thôn, bon và trên 98% đồng bào theo các tôn giáo, những năm qua, xã đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT. Xã đã xây dựng được 5 mô hình, trong đó có 3 mô hình được nhân rộng trên toàn xã. Nổi bật có mô hình “Bảo vệ cà phê” được thành lập từ năm 2011 đến nay hoạt động rất hiệu quả, có sức lan tỏa trong quần chúng Nhân dân, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao nhiều Kỷ niệm chương, Bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo và khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn...
Trước đó vào ngày 5 và 6/7, Công an tỉnh đã tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao tặng hơn 200 phần quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, khám bệnh, cấp miễn phí hơn 600 đơn vị thuốc cho người dân và học sinh trên địa bàn; triển khai trồng 100 cây sao; thăm tặng quà cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.
Đoàn công tác Bộ Công an tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh khu V
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đoàn công tác Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh khu V và tặng quà các gia đình chính sách.
Tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ An ninh khu V. Dịp này, Đoàn công tác đã tặng 20 suất quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ An ninh khu V và CBCS Công an xã thuộc Công an tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn; tổng mỗi suất quà trị giá 9 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tặng 30 triệu đồng cho Trường THCS 19.8, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.
Trước đó, đoàn công tác cũng đã dâng hoa, viếng hương tại Nhà tưởng niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước và dâng hoa, viếng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM