(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) xã Đức Minh, huyện biên giới Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vừa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đây là địa phương được Ban Chỉ đạo tỉnh lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 để rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trong toàn tỉnh.
Đức Minh là xã có địa bàn rộng với 16 thôn, bon và trên 98% đồng bào theo các tôn giáo, những năm qua, xã đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT. Xã đã xây dựng được 5 mô hình, trong đó có 3 mô hình được nhân rộng trên toàn xã. Nổi bật có mô hình “Bảo vệ cà phê” được thành lập từ năm 2011 đến nay hoạt động rất hiệu quả, có sức lan tỏa trong quần chúng Nhân dân, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao nhiều Kỷ niệm chương, Bằng khen, giấy khen các cấp cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; trao số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo và khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn...
Trước đó vào ngày 5 và 6/7, Công an tỉnh đã tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao tặng hơn 200 phần quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, khám bệnh, cấp miễn phí hơn 600 đơn vị thuốc cho người dân và học sinh trên địa bàn; triển khai trồng 100 cây sao; thăm tặng quà cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.
Đoàn công tác Bộ Công an tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh khu V
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đoàn công tác Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích An ninh khu V và tặng quà các gia đình chính sách.
Tại Khu di tích An ninh khu V, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ An ninh khu V. Dịp này, Đoàn công tác đã tặng 20 suất quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ An ninh khu V và CBCS Công an xã thuộc Công an tỉnh Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn; tổng mỗi suất quà trị giá 9 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn cũng đã tặng 30 triệu đồng cho Trường THCS 19.8, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.
Trước đó, đoàn công tác cũng đã dâng hoa, viếng hương tại Nhà tưởng niệm Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước và dâng hoa, viếng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Trà My.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.