Thứ Tư, 15/04/2026 14:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đào tạo học viên hệ trung cấp chính quy các trường CAND

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 08/12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ Khai giảng huấn luyện đầu khóa cho học viên hệ Trung cấp chính quy các trường CAND năm học 2023 - 2024. Lấy mục tiêu "Xây dựng con người là trung tâm, hiện đại trước, kết hợp với hiện đại về phương tiện, hậu cần, kỹ thuật đảm bảo đồng bộ, phù hợp".

Đây là năm đầu tiên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tiếp nhận, huấn luyện học viên hệ trung cấp chính quy các trường CAND cho 1.036 học viên.

Mục tiêu của khóa huấn luyện giúp cho học viên hình thành, chấp hành nghiêm ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; củng cố thêm về nền tảng thể chất, vượt qua mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, chịu được áp lực cao trong thời gian huấn luyện;

Ngoài ra, bồi dưỡng cho các học viên kiến thức, kỹ năng quân sự, võ thuật, sử dụng thành thạo một số loại vũ khí và làm quen với một số đội hình chiến đấu cơ bản của lực lượng cảnh sát cơ động; đồng thời, đào tạo học viên có đủ năng lực biên chế vào các đơn vị dự bị chiến đấu của các trường CAND, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ngay từ khi học tập tại trường khi có yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người dùng tự xác thực SIM chính chủ thông qua ứng dụng VneID

Người dùng tự xác thực SIM chính chủ thông qua ứng dụng VneID

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Từ ngày hôm nay 15/4, Thông tư 08/2026 về xác thực thông tin thuê bao chính thức có hiệu lực. Theo đó, quy định mới lần đầu cho phép người dùng tự tiến hành xác nhận thông tin chỉ với một số bước đơn giản ngay trên ứng dụng VneID. Quy định này nhằm siết chặt tình trạng SIM không chính chủ, nguyên nhân chính dẫn đến tin nhắn rác, cuộc gọi rác và lừa đảo tồn tại trong thời gian qua.

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Xem thêm