Thứ Hai, 19/01/2026 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh phát triển đảng viên là học viên các trường CAND

(ANTV) - “Đảng ủy các trường CAND cần đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong học viên cả về số lượng và chất lượng, đi đôi với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Đảng gắn với xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” - Đây là chỉ đạo của Thượng tướng PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội thảo “Công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND” do Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; vai trò trách nhiệm, thẩm quyền của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục trong công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND; Công tác giáo dục chính trị, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học viên trong các trường CAND.

Đồng thời đề ra các giải pháp để giải quyết các vướng mắc, hạn chế để thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Đảng ủy các trường CAND nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên, tạo động cơ mục đích trong sáng của học viên CAND khi phấn đấu vào Đảng. Thúc đẩy các hoạt động phong trào, đặc biệt là hoạt động của đoàn thanh niên để tạo ra môi trường phát triển lành mạnh nhằm giác ngộ và thấm nhuần lý tưởng chính trị, đạo đức cách mạng cho mỗi học viên.

Khắc phục những hạn chế trong công tác đào tạo nguồn, kết nạp đảng viên là học viên các trường CAND, bảo đảm thực hiện đúng Điều lệ Đảng và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu các tổ chức quần chúng trong CAND nghiên cứu, đối chiếu các văn bản, quy định trong phân loại đoàn, tạo nguồn phát triển đảng để tạo sự nhất quán cho Đảng ủy và đoàn thể các trường CAND khi triển khai thực hiện. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương chù trì, phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát về phát triển Đảng viên là học viên các trường CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm