Thứ Sáu, 01/12/2023 20:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh phát triển đảng viên là học viên các trường CAND

(ANTV) - “Đảng ủy các trường CAND cần đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong học viên cả về số lượng và chất lượng, đi đôi với nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Đảng gắn với xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” - Đây là chỉ đạo của Thượng tướng PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội thảo “Công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND” do Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm rõ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; vai trò trách nhiệm, thẩm quyền của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục trong công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND; Công tác giáo dục chính trị, bồi dưỡng quần chúng ưu tú là học viên trong các trường CAND.

Đồng thời đề ra các giải pháp để giải quyết các vướng mắc, hạn chế để thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ công tác phát triển đảng viên là học viên các trường CAND.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Đảng ủy các trường CAND nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên, tạo động cơ mục đích trong sáng của học viên CAND khi phấn đấu vào Đảng. Thúc đẩy các hoạt động phong trào, đặc biệt là hoạt động của đoàn thanh niên để tạo ra môi trường phát triển lành mạnh nhằm giác ngộ và thấm nhuần lý tưởng chính trị, đạo đức cách mạng cho mỗi học viên.

Khắc phục những hạn chế trong công tác đào tạo nguồn, kết nạp đảng viên là học viên các trường CAND, bảo đảm thực hiện đúng Điều lệ Đảng và nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu các tổ chức quần chúng trong CAND nghiên cứu, đối chiếu các văn bản, quy định trong phân loại đoàn, tạo nguồn phát triển đảng để tạo sự nhất quán cho Đảng ủy và đoàn thể các trường CAND khi triển khai thực hiện. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an trung ương chù trì, phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát về phát triển Đảng viên là học viên các trường CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm