Thứ Bảy, 25/05/2024 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo khoa học về xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng

(ANTV) - Chiều 29/6, tại Học viện An ninh nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng “Xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng - Những vấn đề lý luận và thực tiễn".

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận và khẳng định xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng là một nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với nền tảng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng vững chắc sẽ tạo điều kiện để huy động và triển khai có hiệu quả các biện pháp, công tác cụ thể trong bảo vệ an ninh quốc gia, nhất là trong bối cảnh khoa học, công nghệ phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Đồng thời, Hội thảo cũng đã cung cấp thêm những luận cứ khoa học để Bộ Công an kiến nghị xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng và tiếp tục kiện toàn, xây dựng lực lượng CAND thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong công an nhân dân

Sáng 29/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023.

Với phương châm hành động “Lực lượng Cảnh sát cơ động - Hành trình giọt máu nghĩa tình”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ quan tâm, hưởng ứng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hiến tặng được 4210 đơn vị máu, đạt 210,5% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Nguồn máu quý giá đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tích cực tham gia, hưởng ứng hiến máu tính nguyện để lan tỏa yêu thương, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm