Thứ Sáu, 01/12/2023 19:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hội thảo khoa học về xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng

(ANTV) - Chiều 29/6, tại Học viện An ninh nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng “Xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng - Những vấn đề lý luận và thực tiễn".

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận và khẳng định xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng là một nội dung quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần nâng cao vị thế, uy tín, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với nền tảng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng vững chắc sẽ tạo điều kiện để huy động và triển khai có hiệu quả các biện pháp, công tác cụ thể trong bảo vệ an ninh quốc gia, nhất là trong bối cảnh khoa học, công nghệ phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Đồng thời, Hội thảo cũng đã cung cấp thêm những luận cứ khoa học để Bộ Công an kiến nghị xây dựng, hoàn thiện hành lang pháp lý trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng và tiếp tục kiện toàn, xây dựng lực lượng CAND thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong công an nhân dân

Sáng 29/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023.

Với phương châm hành động “Lực lượng Cảnh sát cơ động - Hành trình giọt máu nghĩa tình”, ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ quan tâm, hưởng ứng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hiến tặng được 4210 đơn vị máu, đạt 210,5% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao.

Nguồn máu quý giá đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế, nâng cao sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị tích cực tham gia, hưởng ứng hiến máu tính nguyện để lan tỏa yêu thương, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm