(ANTV) - Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với chiêu trò rất mới và tinh vi, lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk.
Ngày 14/5, Công an huyện Ea Kar nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Thế Hiển (18 tuổi) trú tại xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định về việc bị kẻ gian chiếm đoạt mất chiếc điện thoại Iphone 13 Promax.
Theo đó, ngày 11/5, anh Hiển rao bán chiếc điện thoại này trên trang thương mại điện tử “Chợ tốt” và để lại số điện thoại cá nhân. Ngày 12/5, có một đối tượng liên hệ với anh Hiển qua Zalo thống nhất mua với giá 19 triệu đồng và nhận hàng qua dịch vụ Giao hàng tiết kiệm thu hộ tiền tại Chi nhánh huyện Ea Kar.
Đến trưa ngày 14/5, nhân viên Bưu cục Giao hàng tiết kiệm Ea Kar gọi điện báo nhận hàng nhưng đối tượng từ chối bận. Chiều cùng ngày, đối tượng 2 lần gọi điện cho anh Hiển và giả danh là nhân viên Bưu cục Giao hàng tiết kiệm Ea Kar yêu cầu anh Hiển cung cấp mã OTP để xác nhận các thông tin liên quan về gói hàng.
Sau khi có mã OTP, đối tượng đã chiếm dụng tài khoản của anh Hiển trong app Giao hàng tiết kiệm. Từ đây, đối tượng đã thay đổi mật khẩu, số điện thoại, thay đổi đơn hàng thu hộ trong hệ thống từ 19 triệu xuống còn 213 nghìn đồng.
Đến 15 giờ 25 phút cùng ngày, đối tượng đến Bưu cục Giao hàng tiết kiệm Ea Kar đưa hình ảnh mã đơn hàng đã sửa còn 213 nghìn đồng cho nhân viên giao hàng xem. Sau khi kiểm tra trên hệ thống và thấy các thông tin đều trùng khớp nên nhân viên đã giao gói hàng cho đối tượng.
Thượng tá Nguyễn Văn Dân,Trưởng Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, xác định đây là phương thức lừa đảo mới, rất tinh vi nên đã chỉ đạo lực lượng chia làm 3 tổ công tác khẩn trương vào cuộc điều tra, quyết tâm sớm ngăn chặn các đối tượng.
Với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, đến ngày 29/5, Công an huyện Ea Kar phối hợp với Công an TP Buôn Ma Thuột, Công an huyện Cư M’gar và phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ, bắt giữ được đối tượng thực hiện vụ lừa đảo trên. Đó là Phan Anh Tuấn (26 tuổi) trú tại phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột.
Mở rộng điều tra, Tuấn khai nhận, cũng với thủ đoạn tương tự, đối tượng còn gây ra thêm 6 vụ lừa đảo khác tại các tỉnh Khánh Hoà, Lâm Đồng, Thanh Hoá, Đắk Nông, Đắk Lắk và TP.Hồ Chí Minh, chiếm đoạt tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.
Hiện Công an huyện Ea Kar đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý Phan Anh Tuấn theo quy định của pháp luật. Vụ việc trên lại thêm một lời cảnh báo để người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị sập bẫy của bọn tội phạm lừa đảo./.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.