(ANTV) - Tội phạm lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Thời gian gần đây, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác thì lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã tích cực điều tra, triệt phá nhiều ổ nhóm lừa đảo, được người dân ghi nhận đánh giá cao.
Nhóm đối tượng Trần Đình Lập, Trần Đức Thịnh, Lê Bá Kiên, Trần Đình Công và Nguyễn Tiến Quang cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm này do Lập cầm đầu.
Bước đầu, Công an đã làm rõ, các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì nhóm này liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền. Với thủ đoạn đó, các đối tượng này đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Đối tượng là Lê Minh Hùng, 37 tuổi trú tại xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Campuchia về hành vi lừa đảo chiến đoạt tài sản. Do cần tiền tiêu xài và đánh bạc nên Hùng đã nhiều lần gọi điện thoại đến các doanh nghiệp, nhà xe và tự xưng là Cảnh sát giao thông và Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk để lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Với thủ đoạn đó, Hùng đã lừa đảo hơn 20 người, chiếm đoạt khoảng 150 triệu đồng. Trên đây là hai trong rất nhiều vụ lừa đảo trên không gian mạng, phương tiện điện tử mà lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá thành công.
Cơ quan Công an đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác để không bị sập bẫy của tội phạm lừa đảo trên.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.