(ANTV) - Tội phạm lừa đảo, đặc biệt là lừa đảo trên không gian mạng ngày càng gia tăng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi. Thời gian gần đây, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác thì lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã tích cực điều tra, triệt phá nhiều ổ nhóm lừa đảo, được người dân ghi nhận đánh giá cao.
Nhóm đối tượng Trần Đình Lập, Trần Đức Thịnh, Lê Bá Kiên, Trần Đình Công và Nguyễn Tiến Quang cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhóm này do Lập cầm đầu.
Bước đầu, Công an đã làm rõ, các đối tượng mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên. Sau đó, các đối tượng sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công thì nhóm này liền cắt đứt liên lạc, chiếm đoạt tiền. Với thủ đoạn đó, các đối tượng này đã lừa hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Đối tượng là Lê Minh Hùng, 37 tuổi trú tại xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột vừa bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Campuchia về hành vi lừa đảo chiến đoạt tài sản. Do cần tiền tiêu xài và đánh bạc nên Hùng đã nhiều lần gọi điện thoại đến các doanh nghiệp, nhà xe và tự xưng là Cảnh sát giao thông và Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk để lừa đảo chiếm đoạt tiền.
Với thủ đoạn đó, Hùng đã lừa đảo hơn 20 người, chiếm đoạt khoảng 150 triệu đồng. Trên đây là hai trong rất nhiều vụ lừa đảo trên không gian mạng, phương tiện điện tử mà lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá thành công.
Cơ quan Công an đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác để không bị sập bẫy của tội phạm lừa đảo trên.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.