Thứ Tư, 26/06/2024 00:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao công tác nghiệp vụ của lực lượng An ninh nhân dân trên không gian mạng

(ANTV) - Ngày 8/6, tại trường Đại học An ninh nhân dân, TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh nhân dân trên không gian mạng - nhận thức và thực tiễn”. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội thảo.

Tại hội thảo các đại biểu đã trao đổi các mặt công tác thời gian qua. Như phát sinh nhiều vấn đề mới, hoạt động của các hệ, loại đối tượng diễn ra phức tạp trên không gian mạng. Bên cạnh đó, công tác nghiệp vụ cơ bản là những hoạt động nghiệp vụ có tính chất cơ sở, nền tảng rất quan trọng trong hệ thống hoạt động nghiệp vụ của lực lượng an ninh nhân dân, được sử dụng để nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, tổ chức công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh nhân dân trên không gian mạng là hướng đi tất yếu, song đây là vấn đề mới đòi hỏi nhận nhận thức, thực tiễn cần làm sáng tỏ để có sự đồng thuận, tổ chức thống nhất, hiệu quả. Nội dung các tham luận đã bám sát chủ đề Hội thảo, cơ bản đảm bảo tính khoa học, toàn diện, đa dạng về lĩnh vực, vấn đề, cách tiếp cận; thông tin phong phú.

Nhiều tham luận có hàm lượng khoa học cao, góp phần luận giải, làm rõ những vấn đề về nhận thức, tư duy và thực tiễn công tác nghiệp vụ cơ quan của lực lượng an ninh nhân dân trên không gian mạng.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận về các vấn đề như: Quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; quan điểm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh nhân dân trên không gian mạng. Nhận thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng an ninh nhân dân trên không gian mạng. Thực tiễn triển khai công tác lực lượng an ninh nhân dân trên không gian mạng…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm