(ANTV) - Sáng nay 24/7, Công an TP Hà Nội và Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 của Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về "Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2013 – 2023.
Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Hoàng Công Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sau 10 năm Chương trình phối hợp số 09 được ban hành, triển khai thực hiện, công tác dân vận, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới đã được các cấp thành phố Hà Nội đồng loạt triển khai có hiệu quả.
Công tác phối hợp giữa lực lượng CAND với Mặt trận Tổ quốc thành phố và các ban, ngành, đoàn thể các cấp được đẩy mạnh. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xây dựng, củng cố và nhân rộng, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, địa phương; phát huy sức mạnh, tiềm lực to lớn của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong xây dựng thế trận an ninh nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội Thủ đô ngày càng phát triển.
Thay mặt Ban Chỉ đạo "Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ" Trung ương, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Trưởng ban Chỉ đạo biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Công an thành phố với các tổ chức thành viên trong 10 năm qua.
Đồng chí Thứ trưởng nhấn manh, thời gian tới Công an thành phố Hà Nội cần tiếp tục phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên tích cực tham mưu Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, thực hiện các nội dung Chương trình phối hợp từ thành phố tới cấp cơ sở giai đoạn 2023 – 2033 phù hợp với tình hình thực tiễn.
(ANTV) - Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), công tác tuyên truyền của Truyền hình Công an nhân dân đã và đang được triển khai một cách tích cực, hiệu quả, nhằm làm nổi bật những giá trị lịch sử to lớn của sự kiện trọng đại này, cũng như những đóng góp, hy sinh của lực lượng công an.
(ANTV) - Trong một động thái mới nhất nhằm đáp lại quyết định áp thuế của Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cho biết sẽ cắt giảm số lượng phim Mỹ được chiếu tại nước này. Đây là biện pháp trả đũa đầu tiên của Trung Quốc sau khi ông Trump nâng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc lên mức 125% vào ngày 9/4.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh năm 2025, cùng với việc bỏ xét tuyển sớm thì một thay đổi lớn là các trường đại học phải quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển, các tổ hợp xét tuyển về thang chung – thang điểm 30. Mục tiêu của việc quy đổi này, theo Bộ Giáo dục và Đào tạo là để đảm bảo minh bạch và công bằng trong xét tuyển. Tuy nhiên, việc quy đổi này đang khiến nhiều người băn khoăn về tính khoa học.
(ANTV) - Thời điểm thời tiết nắng nóng hiện nay, nguy cơ cháy, nổ tăng cao, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy địa bàn quận 5, TPHCM đã tổ chức hoạt động trang bị kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
(ANTV) - Tại Hà Nam, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Công an các xã, phường trên địa bàn thị xã Kim Bảng tổ chức tuyên truyền, vận động 6 trường hợp người dân có xe ba, bốn bánh tự chế tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không sử dụng phương tiện tự chế.
(ANTV) - Phạt nguội qua camera giao thông: Người dân ủng hộ vì hiệu quả và minh bạch; Dốc sức để chống trượt tốt nghiệp THPT; Áp lực thuế đối ứng của Mỹ: Cơ hội kinh tế Việt Nam chuyển mình; Bộ Nội vụ đề xuất thưởng hiệu suất công việc bằng tiền và ngày nghỉ
(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đánh giá việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng áp thuế đối ứng 90 ngày với các đối tác trong đó có Việt Nam là “bước đi tích cực”. Điều này được khẳng định tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 10/4.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo vẫn cân nhắc hành động quân sự nếu Iran không đồng ý chấm dứt chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời cho biết thêm Israel sẽ đóng vai trò chủ chốt trong bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào.
(ANTV) - Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều người sử dụng điện thoại trên cả nước thường xuyên nhận được những cuộc gọi chỉ vài giây, người dân tuyệt đối không làm theo hướng dẫn; không cung cấp thông tin cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào và không truy cập vào những đường dẫn gửi đến.
(ANTV) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao đã tổ chức họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin, giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.