Chủ Nhật, 03/03/2024 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Sáng nay (20/6), Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thảo "Giải pháp đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương dự và phát biểu tại hội thảo.

Hải Dương được Bộ Công an đánh giá là một trong những địa phương đầu tiên trên toàn quốc sớm tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Với tổng kinh phí đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng, Hải Dương xác định đưa 9 lực lượng (bổ sung thêm 4 lực lượng so với Đề án của Đảng ủy Công an Trung ương) tiến thẳng lên hiện đại trong năm 2025; Ngay trong năm 2022, 2023, tỉnh Hải Dương bố trí kinh phí xây dựng 100% trụ sở Công an cấp xã, Dự án Trại Tạm giam Công an tỉnh; trụ sở 2 đội Phòng cháy, chữa cháy khu vực.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của cuộc hội thảo khi nhận được sự quan tâm của các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, địa phương và nhiều nhà khoa học.

Nghị quyết số 12 có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với cả hệ thống chính trị, nhất là lực lượng Công an nhân dân. Công an tỉnh Hải Dương cần quan tâm nghiên cứu 23 đề án thành phần liên quan đến Nghị quyết số 12 của các hệ lực lượng do Bộ Công an xây dựng. Công an tỉnh bám sát chương trình, nghị quyết, đề án của tỉnh Hải Dương đã ban hành với từng nội dung, nhiệm vụ để thực hiện phù hợp theo tình hình thực tế.

Thời gian tới, để thực hiện tốt và đưa Nghị quyết số 12, đề án của tỉnh Hải Dương vào cuộc sống, đồng chí Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên của Công an tỉnh Hải Dương cần thống nhất, thấm nhuần về nhận thức, hành động đúng, quyết liệt, theo lộ trình thực hiện. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Công an tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm