Thứ Hai, 05/01/2026 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Sáng nay (20/6), Công an tỉnh Hải Dương tổ chức Hội thảo "Giải pháp đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hải Dương thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương dự và phát biểu tại hội thảo.

Hải Dương được Bộ Công an đánh giá là một trong những địa phương đầu tiên trên toàn quốc sớm tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Với tổng kinh phí đầu tư hơn 4.700 tỷ đồng, Hải Dương xác định đưa 9 lực lượng (bổ sung thêm 4 lực lượng so với Đề án của Đảng ủy Công an Trung ương) tiến thẳng lên hiện đại trong năm 2025; Ngay trong năm 2022, 2023, tỉnh Hải Dương bố trí kinh phí xây dựng 100% trụ sở Công an cấp xã, Dự án Trại Tạm giam Công an tỉnh; trụ sở 2 đội Phòng cháy, chữa cháy khu vực.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của cuộc hội thảo khi nhận được sự quan tâm của các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, các cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, địa phương và nhiều nhà khoa học.

Nghị quyết số 12 có vai trò, ý nghĩa quan trọng đối với cả hệ thống chính trị, nhất là lực lượng Công an nhân dân. Công an tỉnh Hải Dương cần quan tâm nghiên cứu 23 đề án thành phần liên quan đến Nghị quyết số 12 của các hệ lực lượng do Bộ Công an xây dựng. Công an tỉnh bám sát chương trình, nghị quyết, đề án của tỉnh Hải Dương đã ban hành với từng nội dung, nhiệm vụ để thực hiện phù hợp theo tình hình thực tế.

Thời gian tới, để thực hiện tốt và đưa Nghị quyết số 12, đề án của tỉnh Hải Dương vào cuộc sống, đồng chí Thứ trưởng đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên của Công an tỉnh Hải Dương cần thống nhất, thấm nhuần về nhận thức, hành động đúng, quyết liệt, theo lộ trình thực hiện. Đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Công an tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm