(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ để kiểm tra tiến độ, kết quả triển khai thực hiện các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua năm 2024 và các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo dự kiến trình Quốc hội khóa XV trong năm 2025.
Năm 2024, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp soạn thảo, trình Quốc hội khóa XV thông qua 08 luật, 01 nghị quyết (02 luật phối hợp với Bộ Quốc phòng), trong đó có nhiều luật khó, nội dung mới, thể hiện bước đột phá tư duy trong công tác lập pháp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, công dân số, đơn giản hóa, cắt giảm mạnh mẽ thủ tục hành chính.
Các đơn vị đã tham mưu ban hành 07 nghị định và 22 thông tư quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các luật, bảo đảm có hiệu lực cùng thời điểm với hiệu lực của Luật. Năm 2025, Bộ Công an sẽ chủ trì xây dựng, trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến đối với 10 dự án luật, trong đó có các dự án luật rất quan trọng sẽ được trình Quốc hội tại Kỳ 9 tới đây như: Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi), Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân; Luật Dẫn độ; Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù.
Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nhiệm vụ xây dựng pháp luật năm 2025 mà Báo cáo tại Hội nghị đề ra. Đồng thời các đại biểu cũng tập trung, phân tích và đề xuất những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đối với các dự án luật, thông tư liên quan đến các lĩnh vực như: quản lý hành chính về trật tự xã hội, an ninh trên không gian mạng, thi hành án hình sự…
Nhấn mạnh, nhiệm đặt ra trong công tác xây dựng pháp luật của Bộ Công an trong thời gian tới là hết sức nặng nề và đòi hỏi chất lượng cao, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tiến hành rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế hoặc ban hành mới để phù hợp với chủ trương thay đổi mô hình tổ chức chính quyền địa phương, bộ máy tổ chức của Bộ Công an và việc thực hiện các nhiệm vụ mới chuyển từ các bộ, ngành về Bộ Công an.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ Công an tập trung hoàn thiện các dự án luật dự kiến được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV tới đây với chất lượng tốt nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các văn bản quy phạm pháp luật từ khi dự thảo đến khi ban hành và sau khi có hiệu lực. Qua đó, nhằm đưa các chính sách của pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện có hiệu quả
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.