Thứ Tư, 25/02/2026 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

BT

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ để kiểm tra tiến độ, kết quả triển khai thực hiện các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua năm 2024 và các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo dự kiến trình Quốc hội khóa XV trong năm 2025.

Năm 2024, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp soạn thảo, trình Quốc hội khóa XV thông qua 08 luật, 01 nghị quyết (02 luật phối hợp với Bộ Quốc phòng), trong đó có nhiều luật khó, nội dung mới, thể hiện bước đột phá tư duy trong công tác lập pháp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số, công dân số, đơn giản hóa, cắt giảm mạnh mẽ thủ tục hành chính.

Các đơn vị đã tham mưu ban hành 07 nghị định và 22 thông tư quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các luật, bảo đảm có hiệu lực cùng thời điểm với hiệu lực của Luật. Năm 2025, Bộ Công an sẽ chủ trì xây dựng, trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến đối với 10 dự án luật, trong đó có các dự án luật rất quan trọng sẽ được trình Quốc hội tại Kỳ 9 tới đây như: Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự (sửa đổi), Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân; Luật Dẫn độ; Luật Chuyển giao người đang chấp hành án phạt tù.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nhiệm vụ xây dựng pháp luật năm 2025 mà Báo cáo tại Hội nghị đề ra. Đồng thời các đại biểu cũng tập trung, phân tích và đề xuất những giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn đối với các dự án luật, thông tư liên quan đến các lĩnh vực như: quản lý hành chính về trật tự xã hội, an ninh trên không gian mạng, thi hành án hình sự…

Nhấn mạnh, nhiệm đặt ra trong công tác xây dựng pháp luật của Bộ Công an trong thời gian tới là hết sức nặng nề và đòi hỏi chất lượng cao, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tiến hành rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật để nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ, thay thế hoặc ban hành mới để phù hợp với chủ trương thay đổi mô hình tổ chức chính quyền địa phương, bộ máy tổ chức của Bộ Công an và việc thực hiện các nhiệm vụ mới chuyển từ các bộ, ngành về Bộ Công an.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ Công an tập trung hoàn thiện các dự án luật dự kiến được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV tới đây với chất lượng tốt nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các văn bản quy phạm pháp luật từ khi dự thảo đến khi ban hành và sau khi có hiệu lực. Qua đó, nhằm đưa các chính sách của pháp luật đến với mọi tầng lớp nhân dân, để người dân hiểu, ủng hộ và thực hiện có hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

Văn hóa 25/02/2026

(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.

Xem thêm