(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.
Những cuộc gọi giả danh Công an, ngân hàng; những đường link lạ mạo danh cơ quan chức năng; những lời mời đầu tư lợi nhuận cao vẫn đang là cái bẫy khiến nhiều người sập bẫy mỗi ngày. Chỉ riêng năm 2025, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra 178 vụ lừa đảo trên không gian mạng, tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 157 tỷ đồng. Phần lớn nạn nhân bị các đối tượng thao túng tâm lý, đánh vào lòng tham, sự lo sợ hoặc thiếu hiểu biết về công nghệ.
Trong khi thủ đoạn của tội phạm liên tục thay đổi, công tác tuyên truyền theo cách truyền thống cũng bộc lộ không ít hạn chế. Nhiều thông tin cảnh báo chưa đến được người dân kịp thời. Khi phát hiện bị lừa, tiền đã chuyển đi, việc truy vết, ngăn chặn gặp rất nhiều khó khăn.
Từ thực tế đó, cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã dành nhiều tháng nghiên cứu, phát triển ứng dụng “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai” trên nền tảng Zalo Mini App. Ứng dụng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, bảo mật cao, phù hợp với nhiều nhóm người dùng. Chỉ với điện thoại thông minh có cài Zalo, người dân có thể nhanh chóng tiếp cận các cảnh báo mới nhất về phương thức, thủ đoạn lừa đảo; tra cứu thông tin nghi vấn; gửi phản ánh đến cơ quan Công an.
Sau hơn 3 tháng triển khai, ứng dụng đã thu hút hơn 10.000 lượt người dùng, tiếp nhận nhiều tin báo có giá trị nghiệp vụ; nhiều người dân kịp thời dừng giao dịch, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ bị động sang chủ động phòng ngừa, từ tuyên truyền một chiều sang kết nối tương tác trực tiếp – “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai” đang cho thấy hiệu quả của chuyển đổi số trong bảo vệ bình yên cuộc sống, đồng thời góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay trên không gian mạng.
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.
(ANTV) - Giữa hàng triệu người dân trên khắp mọi miền đất nước, có những con người lặng lẽ lựa chọn cho mình một cách cống hiến rất đặc biệt - sẻ chia chính những giọt máu của mình để cứu người. Với họ, hiến máu không còn là một phong trào hay hoạt động mang tính thời điểm. Đó là một hành trình bền bỉ kéo dài suốt nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ.
(ANTV) - Sau đêm khai mạc rực rỡ và đầy cảm xúc, tối 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM tổ chức chương trình Gala đặc biệt Tổ quốc bình yên - một không gian âm nhạc hào hùng, một thước phim lịch sử sống động và đầy cảm xúc.
(ANTV) - Tại Triển lãm “80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng”, Kế hoạch CM12 - một trong những chuyên án phản gián tiêu biểu của lực lượng An ninh nhân dân đã được tái hiện qua những hình ảnh, hiện vật quý. Không chỉ giúp công chúng hiểu thêm về một chiến công lịch sử, những tư liệu này còn góp phần lan tỏa giá trị truyền thống tới thế hệ hôm nay.
(ANTV) - Để các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) diễn ra an toàn, thông suốt, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP. HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng trong và ngoài ngành triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần mang đến cho người dân những trải nghiệm trọn vẹn.
(ANTV) - Trong hai ngày 13 và 14/6, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Sơn La đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026. Hội thi là dịp đánh giá năng lực, trình độ, kỹ năng xử lý tình huống của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở, đồng thời tạo điều kiện để các địa phương giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Ngày 14/6, Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tại thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp với Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an đã đến thăm và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các xã Tân An Hội, xã Thái Mỹ trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Phát huy vai trò của hệ thống chính trị bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Tăng cường hợp tác an ninh, thực thi pháp luật Việt Nam và các nước; Hội thảo khoa học “Học viện An ninh nhân dân- 80 năm xây dựng, phát triển và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới”; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2026 tại Công an TP.HCM... là các hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Ngày 14/6, Triều Tiên tuyên bố vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân của nước này là "không thể đảo ngược" và là chìa khóa để đảm bảo ổn định khu vực, đồng thời bác bỏ lời kêu gọi phi hạt nhân hóa của phía Mỹ và các đồng minh.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/6 cho biết quân đội nước này đã nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng năng lượng và giao thông phục vụ quân đội Ukraine, đồng thời bắn hạ 540 thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine trong 24 giờ qua.