Thứ Năm, 01/06/2023 11:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tán thành trình Quốc hội cho ý kiến dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại Kỳ họp thứ 5

BT

(ANTV) - Trong phiên thảo luận sáng nay tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa 15, về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, nhiều ý kiến tán thành với đề xuất của Chính phủ đề nghị đưa dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5.

Theo tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đối với 3 dự án luật đã được Quốc hội khóa 14 cho ý kiến, bao gồm Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Chính phủ đề nghị xem xét, bổ sung vào Chương trình năm 2023 và đã trình hồ sơ đầy đủ của 3 dự án luật.

Tại phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 4/2023, UBTVQH đã xem xét việc đề nghị Quốc hội cho bổ sung vào Chương trình năm 2023 đối với 3 dự án luật, đồng thời cho ý kiến về nội dung đối với dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5.

Tại nghị trường, nhiều ý kiến tán thành với đề xuất của Chính phủ cũng như tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ông Nguyễn Văn Huy, ĐBQH tỉnh Thái Bình cho biết: "Tôi thống nhất với đề nghị Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 5 và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 về dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở."

Bà Thái Thị An Chung, ĐBQH Tỉnh Nghệ An cho biết: "Tôi đồng tình với việc bổ sung trình QH ho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 và thông qua tại Kỳ họp 6 dự án Luật LL tham gia BVANTT tại cơ sở, để xác định rõ địa vi pháp lý của ll tham gia BVANTT ở cơ sở, đồng thời sắp xếp lực lượng này theo hướng tinh gọn, thống nhất đầu mối để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động."

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đã kiến nghị một số điều chỉnh xung quanh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, đồng thời nhấn mạnh, các dự án Luật phải đảm bảo thể chế hóa các chủ trương, quan điểm của Đảng, phù hợp với tình hình thực tiễn, đặc biệt là tăng tính dự báo, tránh tình trạng luật khung, luật ống, khắc phục tình trạng chậm ban hành các văn bản hướng dẫn; các cơ quan liên quan cần cung cấp hồ sơ dự dán luật tới các đại biểu Quốc hội đảm bảo kịp thời, chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm