Thứ Ba, 20/01/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga làm việc tại Đại học PCCC

BT

(ANTV) - Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, do Thượng tướng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ đón và buổi làm việc.

Ngay sau lễ đón, các đại biểu đã dự và tham quan buổi diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, do trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thực hiện.

Với tình huống giả định xảy ra sự cố tai nạn giao thông liên hoàn giữa một số xe ô tô trên đường, trong đó có xe téc chở dầu, vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, xe téc chở dầu hỏng nắp đậy téc chứa làm cho dầu chảy tràn ra ngoài, lan ra mặt đường và chảy vào hệ thống thoát nước nhà cao tầng, gây nguy cơ cháy nổ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động lực lượng, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường để xử lý sự cố và cứu người bị nạn.

Tại buổi diễn tập, với sự quan sát và chứng kiến của đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, và Bộ Công an Việt Nam, nhiều thiết bị, phương tiện chữa cháy lần đầu tiên được đưa ra tham gia diễn tập như Robot chữa cháy, hoặc các xe mô tô chữa cháy được trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo, đảm bảo phù hợp với đặc thù, địa hình các khu dân cư của Việt Nam.

Thượng tá Vũ Văn Thủy – Trưởng Khoa Cứu nạn cứu hộ, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cho biết, khi được tham gia diễn tập phương án chữa cháy phục vụ đoàn Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, đây là vinh dự của giáo viên, học viên của trường. Diễn tập đây cũng là một hoạt động được chúng tôi triển khai hàng năm, khi nhận được thông báo về việc chuẩn bị tổ chức phương án biểu diễn đón đoàn, chúng tôi gấp rút để chuẩn bị, và do luôn luôn chuẩn bị, sẵn sàng tham gia công tác chiến đấu, đây là kết quả của quá trình dạy và học trong suốt thời gian vừa rồi.

Sau khi kết thúc tham quan diễn tập, đoàn đại biểu Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga và các đại biểu đã tham quan phòng truyền thống của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Tại đây, Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich đã ghi sổ vàng truyền thống của Nhà trường với những lời chúc phát triển và thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm