Chủ Nhật, 03/03/2024 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga làm việc tại Đại học PCCC

BT

(ANTV) - Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, do Thượng tướng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ đón và buổi làm việc.

Ngay sau lễ đón, các đại biểu đã dự và tham quan buổi diễn tập các phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, do trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thực hiện.

Với tình huống giả định xảy ra sự cố tai nạn giao thông liên hoàn giữa một số xe ô tô trên đường, trong đó có xe téc chở dầu, vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương, xe téc chở dầu hỏng nắp đậy téc chứa làm cho dầu chảy tràn ra ngoài, lan ra mặt đường và chảy vào hệ thống thoát nước nhà cao tầng, gây nguy cơ cháy nổ. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động lực lượng, cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường để xử lý sự cố và cứu người bị nạn.

Tại buổi diễn tập, với sự quan sát và chứng kiến của đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, và Bộ Công an Việt Nam, nhiều thiết bị, phương tiện chữa cháy lần đầu tiên được đưa ra tham gia diễn tập như Robot chữa cháy, hoặc các xe mô tô chữa cháy được trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công an nghiên cứu, chế tạo, đảm bảo phù hợp với đặc thù, địa hình các khu dân cư của Việt Nam.

Thượng tá Vũ Văn Thủy – Trưởng Khoa Cứu nạn cứu hộ, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cho biết, khi được tham gia diễn tập phương án chữa cháy phục vụ đoàn Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, đây là vinh dự của giáo viên, học viên của trường. Diễn tập đây cũng là một hoạt động được chúng tôi triển khai hàng năm, khi nhận được thông báo về việc chuẩn bị tổ chức phương án biểu diễn đón đoàn, chúng tôi gấp rút để chuẩn bị, và do luôn luôn chuẩn bị, sẵn sàng tham gia công tác chiến đấu, đây là kết quả của quá trình dạy và học trong suốt thời gian vừa rồi.

Sau khi kết thúc tham quan diễn tập, đoàn đại biểu Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga và các đại biểu đã tham quan phòng truyền thống của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Tại đây, Bộ trưởng Kurenkov Aleksandr Vyacheslavovich đã ghi sổ vàng truyền thống của Nhà trường với những lời chúc phát triển và thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm