(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Chi bộ cơ sở là hạt nhân chính trị của Đảng, là nơi trực tiếp lãnh đạo cơ sở thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác của chi bộ và của cấp ủy cấp trên.
Để chi bộ và các đảng viên đều tốt thì một trong những biện pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng là không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thông qua sinh hoạt chi bộ hàng tháng đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Chi bộ trong sạch, vững mạnh là chi bộ duy trì đều đặng sinh hoạt đúng định kỳ, có nội dung sinh hoạt phong phú, thiết thực, có hình thức sinh hoạt đa dạng.
Sinh hoạt chi bộ có chất lượng tốt, mỗi đảng viên cần nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ thì tính Đảng được phát huy, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường, sự lãnh đạo của Đảng được thể hiện rõ nét.
Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức là nhiệm vụ to lớn mà Đảng ta đã xác định cho tất cả các tổ chức của Đảng và đảng viên.
Vì thế, việc nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ, để mọi đảng viên hiểu rõ, tự giác thực hiện tốt trách nhiệm của người đảng viên đối với hoạt động của chi bộ là việc làm hết sức cần thiết và cần phải được quan tâm nhiều hơn nữa, thiết thực hơn nữa.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.