Thứ Tư, 18/03/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đổi mới tư duy về bảo vệ ANTT, góp phần đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển mới

(ANTV) - Sáng 16/1 tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương chủ trì, phối hợp Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Tọa đàm khoa học "Kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc và những vấn đề đặt ra đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự". Thượng tướng PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS, TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; PGS, TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đồng chủ trì tọa đàm.

Đề dẫn tọa đàm nêu rõ, Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND cũng là quá trình bảo vệ chủ trương, đường lối của Đảng. Tọa đàm khoa học là dịp để toàn lực lượng CAND tiếp tục quán triệt, hiểu biết sâu sắc hơn chủ trương, đường lối của Đảng, chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm. Nhận thức rõ hơn mục tiêu, thời cơ, thách thức đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới - kỷ nguyên vươn minh của dân tộc.

Tại tọa đàm, các nhà khoa học, đại biểu tập trung thảo luận làm sâu sắc hơn và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm vận dụng sáng tạo quan điểm của Đảng về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

Đi sâu, làm rõ những vấn đề nội hàm, cơ sở lý luận khoa học và thực tiễn đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình. Qua đó đưa ra các ý kiến, giải pháp để tạo ra sự phát triển đột phá trên các lĩnh vực, làm rõ cơ hội, thách thức, trong đó làm rõ những vấn đề đặt ra đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự.

Phân tích, làm rõ những vấn đề đặt ra trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên mới; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự trong kỷ nguyên vươn mình.

Các đại biểu đã đề xuất, đóng góp một số giải pháp quán triệt, vận dụng sáng tạo chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, để lực lượng CAND tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng; đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh quốc gia; làm tốt công tác tham mưu chiến lược, giữ vững an ninh quốc gia, tuyệt đối không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Phát biểu tổng kết tọa đàm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, đây là thời điểm hội tụ tổng hợp, tổng hòa về thế và lực, chúng ta hoàn toàn có thể vững bước đưa đất nước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đồng thời đánh giá cao các tham luận của các đại biểu, nhà khoa học và Công an các đơn vị, địa phương gửi về Tọa đàm là hết sức tâm huyết, sâu sắc, đa dạng, toàn diện. Các tham luận đã làm sáng tỏ, nhận thức rõ mục tiêu, thời cơ, thách thức đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu lực lượng CAND cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu chiến lược với Đảng, Nhà nước. Đổi mới mạnh mẽ tư duy về tuyển sinh, tuyển dụng, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao theo mô hình tổ chức mới trong CAND. Đổi mới tư duy về bảo vệ ANTT, làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ vững ANQG tuyệt đối không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, tạo sự chuyển biến tích cực về TTATXH.

Tiếp tục gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, trước hết là tiên phong gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức về bộ máy tinh, gọn, mạnh hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng nhấn mạnh việc chuyển đổi số tích cực trên tất cả các lĩnh vực Công an, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng cán bộ, đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị vũ khí, phương tiện, kỹ thuật hiện đại cho lực lượng CAND. Góp phần đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ tuyên bố không cần sự hỗ trợ trong chiến dịch tại Iran

Mỹ tuyên bố không cần sự hỗ trợ trong chiến dịch tại Iran

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/3 cho biết, Mỹ đã được thông báo rằng phần lớn các đồng minh trong NATO không muốn tham gia vào chiến dịch quân sự của Washington nhằm vào Iran, bất chấp việc hầu hết các quốc gia đều đồng thuận rằng Iran không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân dưới bất kỳ hình thức nào.

Argentina chính thức rút khỏi WHO

Argentina chính thức rút khỏi WHO

Thế giới 18/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Argentina cho biết nước này đã chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), động thái tương tự của Mỹ hồi đầu năm nay.

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Sự thật phía sau những bộ hồ sơ tâm thần giả

Phá án 18/03/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Phát hiện 5kg ma túy ngụy trang tinh vi tại sân bay Nội Bài

Pháp luật 18/03/2026

(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.

Xem thêm